Hướng dẫn dùng Và Bảo Quản Pin Laptop Mới đúng cách

Có nhẽ việc pin laptop bị chai sau 1 khoảng thời gian sử dụng đã là vấn đề bình thường. Nhưng để tình trạng ấy xảy ra 1 phần do người mua dùng sai bí quyết. Chúng ta lên tham khảo những hướng dẫn dùng pin laptop mới đúng cách để có thể dùng pin laptop lâu dài và không bị chai nhé.

pin laptop hp dv4

Với những cái máy tính xách tay pin laptop mua mới hoặc thay cell mới, 3 lần trước nhất chúng ta nên cắm adapter sạc liên tục ( tốt nhất trong trạng thái tắt máy ) sau khoảng 8 – 10 tiếng thì rút sạc ra, bật máy chạy xả kiệt trong môi trường BIOS cho tới khi máy tự tắt và bật lại không lên được nữa ( những máy laptop chạy windows 7, 8 hoặc vista muốn xả hết khi máy ngắt phải cắm adapter mồi bật máy chạy sau khi máy lên rút adapter ra cho nó xả hết đến khi máy tự ngắt ).Chúng ta như vậy liên tiếp 3 lần đầu ( công đoạn sử dụng sau khoảng thời kì một tháng ta nên chạy lại một lần cho pin được tươi lại ).

Trong thời kỳ sử dụng pin phải chú ý nạp đầy sau đó phải xả hết ( tức là nạp đủ 100% mới rút sạc và xả khi nào máy báo hết pin mới cắm sạc ), khi pin đã được xạc đầy không nên tiếp diễn cắm sạc quá lâu, vì công nghệ cell ION quản lý theo chu kỳ nạp xả, bản thân mỗi quả pin đều mang nội trở, thành ra pin sở hữu khả năng tự lãng phí điện ( minh chứng là một quả pin bạn nạp đầy, để ra ngoài ko sử dụng sau một vài tháng sẽ bị tụt điện áp, nếu như thấp quá điện áp ngưỡng pin mang thể lỗi ) tuy máy tính nào cũng có tính năng nạp đầy sẽ ngắt sạc nhưng chúng ta vẫn duy trì cắm điện adapter liên tục thì nó vẫn khiến pin nhanh chai, do chu kỳ nạp xả ko đúng quy trình.

Ngoài ra công nghệ cell pin -ION càng dùng pin càng bền nhưng phải sử dụng đúng bí quyết và ko nên tháo dỡ pin khỏi máy, vì nó còn có mục đích giúp chúng ta dự phòng mất điện đột ngột, khi chậm triển khai HDD ( ổ cứng ) đang chạy ở tốc độ cao, sẽ rất hại cho HDD (ổ cứng ) và dữ liệu của chúng ta.

Nên để Pin Laptop ở nhưng nơi thoáng mát khô ráo, giảm thiểu nước, nhiệt độ cao. tuy nhiên chú ý phải sử dụng sạc adapter chuẩn đủ công suất, nguồn điện ổn định.

>>>>>>> Xem thêm giá pin laptop giá rẻ chất lượng cao tại đây

Loading Facebook Comments ...