HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ BLUETOOTH G-SHOCK KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI

Kết nối với điện thoại để có thêm nhiều tính năng hiện đại đó chính là điểm cộng tuyệt đối của loạt đồng hồ G-Shock Bluetooth đang ăn khách hiện nay. Hãy cùng theo dõi cách sử dụng các tính năng đồng hồ Bluetooth quan trọng nhất thông qua ví dụ G-Shock GBA-400 ngay sau đây.

 

 

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ BLUETOOTH G-SHOCK KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI

 

 

 

Hiện nay, những chiếc đồng hồ có tính năng kết nối điện thoại thông qua sóng Bluetooth không còn hiếm gặp, đầu tàu ngành công nghiệp máy đo thời gian hiện đại như Casio càng mặn mà với chủ đề này và các mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth GBA-400 chính là điển hình trong số các sản phẩm của họ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện Thoại 1GBA-400-4ADR, một thành viên trong loạt đồng hồ G-Shock Bluetooth GBA-400

 

▬ ▬  Ngoài ra, để nắm được các sử dụng tất cả các tính năng trên đồng hồ G-Shock Bluetooth GBA-400 hãy tải về tài liệu hướng dẫn (tiếng Anh) cho Module 5413 (bộ máy) bằng cách truy cậttp://world.g-shock.com/vn/vi/ble/gba/function/.p:http://support.casio.com/vi/manual/manualsearch.php?cid=009&MODULE=5413 hoặc (phiên bản ngắn gọn):h

▬ ▬  Còn bây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng cụ thể những tính năng quan trọng nhất trên đồng hồ G-Shock Bluetooth (mẫu tham khảo là G-Shock GBA-400).

G-Shock GBA-400: loạt đồng hồ G-Shock có số hiệu sản phẩm bắt đầu bằng GBA-400, ví dụ như GBA-400-4ADR, GBA-400-1A9DR, GBA-400-1ADR, GBA-400-4ADR…

 

CÁCH SỬ DỤNG BLUETOOTH TRÊN ĐỒNG HỒ G-SHOCK (GBA-400)

 

 

❶ HƯỚNG DẪN KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI VỚI ĐỒNG HỒ QUA BLUETOOTH

Bước 1: Để sử dụng Bluetooth trên đồng hồ G-Shock (các mẫu có số hiệu sản phẩm bắt đầu bằng GBA-400, ví dụ GBA-400-4ADR, GBA-400-1A9DR, GBA-400-1ADR, GBA-400-4ADR) trước tiên phải download app G-SHOCK+ (App sẽ yêu cầu được cài đặt thêm app G’MIX, hãy đồng ý cài đặt nếu bạn muốn điều khiển âm nhạc điện thoại từ đồng hồ.)

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện Thoại Kết NốiBước 2: Bật Bluetooth trên điện thoại và mở app G-SHOCK+

Bước 3: Bấm Giữ nút B khoảng 0.5 giây để bật Bluetooth trên đồng hồ. (Lúc này đĩa tròn ở vị trí 9 giờ sẽ xoay vạch đen về chữ ON).

Bước 4: Trong lần kết nối đầu tiên, app sẽ hỏi số hiệu của đồng hồ được kết nối, hãy tìm đến “GBA-400”. Khi kết nối thành công, điện thoại sẽ tự động mở app G’MIX và màn hình trên cùng của đồng hồ sẽ hiển thị dòng chữ G’MIX. Đồng thời, thời gian trên đồng hồ (cả đồng hồ kim và đồng hồ số) sẽ tự động đồng bộ với thời gian của điện thoại để có độ chính xác cao nhất.

Bước 5: Để tắt kết nối hãy Bấm Giữ nút B khoảng 0.5 giây. (Lúc này đĩa tròn ở vị trí 9 giờ sẽ xoay vạch đen về chữ OFF).

 

 

❷ HƯỚNG DẪN ĐIỀU KHIỂN ÂM NHẠC ĐIỆN THOẠI TỪ ĐỒNG HỒ

Điều Khiển Âm Nhạc

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện Thoại

— Nghe nhạc

Bước 1: (nếu đồng hồ chưa kết nối điện thoại) Thực hiện các thao tác trong phần “Hướng Dẫn Kết Nối Điện Thoại Với Đồng Hồ Qua Bluetooth”. Sau khi kết nối thành công, app G’MIX sẽ tự động tìm danh sách bài nhạc trong điện thoại (nhấn nút có hình nốt nhạc để xem danh sách bài nhạc nếu bạn muốn tự chọn).

Bước 2: Bấm nút C để Play/Stop

 

— Điều khiển

Để điều khiển phát nhạc, chúng ta sẽ phối hợp nút D và núm xoay. (Nhớ đảm bảo là app G’MIX đã mở, điện thoại & đồng hồ của bạn đã được kết nối).

1) Để Lùi Bài Nhạc/Qua Bài Nhạc: Bấm nút D 1 lần (hoặc bấm đến khi thấy dòng chữ SONG hiện ở màn hình trên). Sau đó vặn núm xoay lên (theo chiều kim đồng hồ) để Qua Bài Nhạc; vặn núm xoay xuống (ngược chiều kim đồng hồ) để Lùi Bài Nhạc.

2) Để Tăng/Giảm Âm Lượng (Volume): Bấm nút D 2 lần (hoặc bấm đến khi thấy dòng chữ VOL. hiện ở màn hình trên). Sau đó vặn núm xoay lên (theo chiều kim đồng hồ) để Tăng Âm Lượng; vặn núm xoay xuống (ngược chiều kim đồng hồ) để Giảm Âm Lượng.

3) Để Bật/Tắt Cân Bằng Âm Thanh: Bấm nút D 3 lần (hoặc bấm đến khi thấy dòng chữ EQ / SF hiện ở màn hình trên). Sau đó vặn núm xoay (cả hai chiều đều được) để lần lượt Bật/Tắt Cân Bằng Âm Thanh.

 

Tìm kiếm tên bài nhạc bằng âm thanh

Tính năng này dùng để phát hiện tên bài hát phát ra từ một thiết bị nào đó (ví dụ như bài hát mà quán café đang mở, điện thoại khác đang mở nhạc, laptop đang mở nhạc…) và hiển thị nó ở màn hình trên của đồng hồ. (Nhớ đảm bảo là app G’MIX đã mở, điện thoại & đồng hồ của bạn đã được kết nối).

 

Cách 1 (thao tác với app)

Bước 1: Bật wifi điện thoại (hoặc kết nối mạng internet).

Bước 2: Từ app G’MIX bấm vào biểu tượng kính lúp ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Bước 3: Bấm nút Search trong app G’MIX để điện thoại ghi nhận âm thanh từ môi trường xung quanh. Khi điện thoại tìm ra tên bài hát, điện thoại và màn hình trên của đồng hồ sẽ hiển thị tên bài hát.

Bước 4: Bấm nút Cancel hoặc Finish trong app G’MIX để dừng tìm kiếm. (thực hiện thao tác lại từ đầu nếu bạn muốn tiếp tục tìm kiếm tên bài hát).

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Bluetooth G-Shock Kết Nối Điện ThoạiCách 2 (thao tác với đồng hồ)

Bước 1: Bật wifi và (hoặc kết nối mạng internet) bluetooth trên điện thoại.

Bước 2: Bật app G’MIX.

Bước 3: Bấm Giữ nút B để tắt kết nối đồng hồ với điện thoại nếu nó đang bật.

Bước 4: Đảm bảo là đồng hồ đang ở chế độ xem thời gian (chế độ bình thường).

Bước 5: Vặn núm xoay 2 lần bạn sẽ thấy dòng chữ SEARCH hiện ra ở màn hình trên của đồng hồ. Khi tìm được tên bài hát, màn hình trên của đồng hồ sẽ hiển thị.

Loading Facebook Comments ...