Hướng dẫn trị nám da cho bà bầu bằng ngò gai

Khi mang thai thì các mẹ có rất nhiều thay đổi bên trong, nhất là các nội tiết tố. Biểu hiện rõ rệt nhất là các mẹ bầu xuất hiện các vết nám da dù trước đó không có vết nám nào. Lúc mang thai là thời điểm cơ thể rất nhạy cảm nên các mẹ tránh dùng các loại thuốc dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để hạn chế các tác dụng phụ và mùi tàu hay ngò gai là lựa chọn thông minh để trị nám da trong thời kì mang thai.

mùi tàu, ngò gaiMùi tàu – loại rau chữa nám da từ thiên nhiên

Tác dụng trị dám da của mùi tàu (ngò gai)

Mùi tàu(Ngò gai) là một loại lá nhỏ, dài khoảng 10 cm, thường được sử dụng như một loại gia vị bởi có mùi thơm rất hấp dẫn. Tuy nhiên mùi tàu có tác dụng ít người biết là chữa nám da rất hiệu quả. Nhiều tạp chí khoa học đã công nhận và các mẹ bầu cũng đã kiểm chứng được tác dụng trị nám của ngò gai. Chính bởi sự hiệu quả cũng như nguồn nguyên liệu dễ dàng mua tại chợ mà cách trị nám da bằng mùi tàu được phổ biến rộng rãi.

Công thức trị nám bằng ngò gai

Thái nhỏ ngò gai rồi ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng, sau đó lọc kĩ để lấy nước. Thoa nước ngò gai lên vùng nám da và giữ khoảng 15-20 phút. Thoa 2 lần mỗi ngày vào lúc mới dậy và trước khi đi ngủ. Thực hiện đều đặn hàng ngày trong khoảng 3-4 tuần là bạn sẽ thấy được tác dụng trị nám hiệu quả của loại rau này.

Một lưu ý quan trọng: Vì tinh dầu ngò gai có tính nóng không phù hợp với làn da nhạy cảm nên bạn cần thử nghiệm trên da tay trước khi thoa lên mặt. Nếu có dấu hiệu bị kích ứng như ửng đỏ, ngứa ngày thì bạn không nên sử dụng phương pháp trị nám cực hiệu quả này.

Loading Facebook Comments ...