Hương vị nhân tạo trong trà thảo mộc


Hương vị nhân tạo bao gồm hương liệu không được chiết xuất từ ​​các nguồn thực phẩm. Ví dụ, chưng cất phân đoạn các chất không ăn được như dầu thô hoặc nhựa than đá, được sử dụng để chiết xuất các chất tạo hương giống hệt với hóa chất được chiết xuất từ ​​thực phẩm và được sử dụng trong hương liệu tự nhiên.

Hương liệu nhân tạo vốn dĩ không “tốt” hay “tệ” hơn hương liệu tự nhiên. Bởi vì chúng đến từ các nguồn không ăn được, phi thực phẩm, hương liệu nhân tạo thường có các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn để tinh chế. Họ cũng có thể bỏ qua một số hợp chất tự nhiên có thể gây độc. Trong một số trường hợp, nếu hương liệu tự nhiên được thu hoạch một cách không bền vững, hương vị nhân tạo có thể vượt trội hơn về tính bền vững.

Trong số các loại trà detox giảm cân, pha trộn hương vị chủ yếu với hương liệu nhân tạo sẽ có chất lượng phẳng, đơn giản và nhân tạo. Tuy nhiên, khi được sử dụng một cách tiết kiệm một cách tiết kiệm như các nốt nhấn để tăng cường hoặc góp phần vào các hỗn hợp có độ phức tạp thơm của riêng chúng từ chất lượng cao, nguyên liệu, hương liệu nhân tạo có thể góp phần vào trải nghiệm hương vị tổng thể tích cực.

Axit citric
Axit citric là một loại axit tự nhiên được đặt tên cho sự phổ biến của nó trong các loại trái cây có múi như chanh và cam. Nó là axit chịu trách nhiệm cho hương vị chua của những loại trái cây này. Sự an toàn của axit citric phụ thuộc vào nồng độ của nó: với số lượng nhỏ, nó vô hại, nhưng ở nồng độ đủ, nó có thể làm mòn men răng cũng như gây kích ứng miệng và cổ họng.

Khi được thêm vào trà, axit citric làm tăng độ chua và tùy thuộc vào lượng được thêm vào, nó có thể làm tăng độ axit của trà (làm giảm độ pH) vượt xa phạm vi tự nhiên của nó. Độ axit của trà phụ thuộc vào độ mạnh của bia, nhưng một tách trà điển hình có xu hướng khoảng 4,9. Axit citric thường được thêm vào hỗn hợp thảo dược, đặc biệt là các loại trái cây và hiếm khi được thêm vào các loại trà thực sự. Nếu bạn lo ngại về tác động tiêu cực của axit citric, hãy chú ý đến cách pha chế trà thảo mộc thải độc cơ thể chua, và tránh pha trộn với vị chua mạnh.

Nếu bạn kết thúc với túi trà có vị quá chua vì thêm axit citric, bạn có thể loại bỏ một số túi bằng cách chạy nhanh túi trà dưới nước lạnh, sau đó ngâm túi trà bình thường. Axit citric hòa tan trong nước cao, và thường hòa tan nhanh hơn hương vị có thể được chiết xuất.
Chất ngọt
Tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp trà là bán túi trà hoặc trà lá lỏng lẻo không pha trộn, và cho phép người dùng thêm chất làm ngọt của riêng họ. Tuy nhiên, có một vài sản phẩm làm ngọt trước, chẳng hạn như những sản phẩm được bán trên thị trường là “trà ngọt”. Chúng có thể bao gồm đường, nhưng phổ biến hơn bao gồm các chất làm ngọt nhân tạo như saccharin, aspartame hoặc sucralose. Một chất làm ngọt tự nhiên như stevia cũng có thể được sử dụng. Chúng tôi không liệt kê các sản phẩm như vậy trên trang web của chúng tôi.

Hiếm khi, một công ty sẽ bao gồm stevia hoặc một chất làm ngọt khác trong một hỗn hợp không được bán trên thị trường như ngọt, như Vanilla Rooibos Parfait của Tazo. Một số thành phần chính phổ biến trong các loại trà thảo dược, như cam thảo, có vị ngọt tự nhiên và có thể tạo ra hương vị trà mạnh như một số hỗn hợp ngọt, ngay cả khi về mặt kỹ thuật không có chất phụ gia. Không có sự cắt đứt rõ ràng hoặc tuyệt đối giữa các thành phần thảo dược là chất làm ngọt và những chất không có. Ví dụ, quế truyền đạt một hương vị ngọt nhẹ nhưng đáng chú ý để pha trộn, nhưng nó rất thơm và thường được bao gồm chủ yếu như một hương vị.

Loading Facebook Comments ...