Khám phá 5 điểm du lịch hè 2018 ” vừa lạ, vừa quen “

Thay vì lựa chọn những địa điểm du lịch quen thuộc như Đà Nẵng, Nha Trang…bạn có thể tìm đến những điểm du lịch mới lạ, hoang sơ để khám phá vào dịp hè này.

“Đà Lạt xứ Bắc” – Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La)

Cao nguyên Mộc Châu

Hấp dẫn du khách với không khí mát mẻ, trong lành, khung cảnh yên bình, cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) được nhiều du khách ưu ái đặt tên “Đà Lạt xứ Bắc”. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm lý tưởng để du khách “trốn nóng” trong những ngày hè oi ả sắp đến gần.

Với những du khách từ miền Nam ra Bắc, chắc hẳn nhiều bạn sẽ bị cuốn hút bởi phong cảnh mang đậm chất Tây Bắc như động Sơn Mộc Hương, thác Dải Yếm, đỉnh Phiêng Luông, hang Dơi… Nếu yêu thích cắm trại, picnic, du khách có thể đến rừng thông trên những đồi thấp có quang cảnh đẹp và yên tĩnh. Khu rừng nằm trong thị trấn, đường đi lại thuận tiện.

Đi Con Cuông, ngao du thảm động thực vật lớn nhất châu Á (Nghệ An)

Huyện Con Cuông đã có 128.000 ha rừng nằm trong vườn quốc gia Pù Mát và khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống. Ðây là thảm động thực vật lớn nhất châu Á, với hơn 1.200 loài thực vật quý hiếm, hàng trăm loài động vật rừng: sao la, hổ vằn, voi, sói đuôi đỏ… nằm trong sách đỏ thế giới. Trong rừng nguyên sinh còn có nhiều thác nước đẹp: thác Kèm, suối nước Mọc và hang động kỳ thú: hang Thẳm Ồm, Thẳm nàng Màn, hang ông Trạng, bia Ma Nhai… cuốn hút du khách.

Bãi biển Nhật Lệ cát trắng, nắng vàng (Quảng Bình)

Biển Nhật Lệ tọa lạc tại cửa sông Nhật Lệ. Bãi biển Nhật Lệ được thiên nhiên ban tặng bãi cát trắng và nước biển trong xanh, hoang sơ. Với hàng dương lâu năm được trồng trên bờ tạo nên cảnh thi vị cho biển. Đi nhẹ trên cát trắng, những đợt sóng xanh vỗ bờ, tiếng gió biển rì rào, hàng dương xào xạc…chắc hẳn bạn sẽ tha hồ thả dáng, selfie.

Bãi biển Nhật Lệ - Quảng Bình

Bãi biển Nhật Lệ – Quảng Bình

Khám phá đảo ngọc Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Với địa chất, địa hình và cảnh quan nơi đây thì quả không ngoa khi nói đảo Lý Sơn được coi chính là đảo Jeju của Việt Nam vì theo những nhà khoa học cho hay thì đảo Lý Sơn được hình thành nhờ sự phun trào của núi lửa các đây hàng triệu năm…. Vào thời tiết ngày hè oi bức, khó chịu thì Lý Sơn chính là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho du khách. Đây cũng là khoảng thời gian thời tiết trên đảo đẹp nhất với nắng vàng và gió biển mát lộng.

“Rủ nhau đi trốn” ở Mũi Né (Bình Thuận)

Khách du lịch Mũi Né ví nơi đây là nàng công chúa ngủ trong rừng. Địa danh Mũi Né đồng nghĩa với hình ảnh những cồn cát có một không hai các trong địa điểm du lịch Việt Nam. Mũi Né còn có nhiều bãi biển hoang sơ nguyên thủy, cảnh quan hùng vĩ, môi trường thiên nhiên trong lành.

Ngoàí các bãi biển và cồn cát, khu vực này còn có nhiều cảnh đẹp như suối Tiên, lầu ông Hoàng, tháp Chàm Pô-Sha-Nư… Dọc bãi cát ven biển là các làng du lịch, các khách sạn, biệt thự và nhiều công trình thể thao, giải trí.

Loading Facebook Comments ...