Khu thành cổ 600 năm ở Tây An Trung Quốc

Thành cổ Tây An là một trong những kinh đô cổ kinh bậc nhất Trung Quốc, là thủ phủ của Thiềm Tây, nơi trị vì của các vị vua nổi tiếng nhất Trung Quốc như Tần Thủy Hoàng, Võ Tắc Thiên, Đường Minh Hoàng…

Thành cổ Tây An

Thành cổ Tây An được vị vua Chu Nguyên Chương là vị vua đầu tiên được nhà Minh xây dựng đến nay đã có đến 600 năm tuổi. Các tường thành có chiều cao lên đến 12m, chân tường dày đến 18 m, rộng đến 12-14m có chu vi là 13,74 km bao bọc hào sâu xung quanh. Tại đây có đến tổng cộng 98 tháp canh hoạt động.


4 khu vực cổng mang tên Trường Lạc Môn, An Định Môn, An Viễn Môn và Vĩnh Ninh Môn được trang trí vô cùng đẹp mắt và thu hút đông đảo khách du lịch tham quan thưởng ngoạn.
Phía ngoài tường thành có đến 5948 lỗ châu mai để binh lính bắn tên giống như chúng ta nhìn thấy trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc. Tường thành được xây dựng bằng chất liệu đặc biệt gồm đất, vôi trộn cùng chiết xuất gạo nếp. Sau này được xây bằng gạch.


Đến với Tây An bạn có thể lựa chọn phương tiện xe đạp để đi xung quanh thành và tham quan toàn cảnh thành cổ Tây An.
Tây An chính là thành phố thu hút khách du lịch nhất Trung Quốc. Đến đây bạn sẽ được khám phá rất nhiều điều hấp dẫn của thế giới cổ đại nằm ngay dưới chân mình.

Nếu đến Tây An bạn cần tìm hiểu kỹ giờ mở cửa của các cổng để có thể tham quan được thành cổ nhé.

Loading Facebook Comments ...