Kiểm tra dấu hiệu đồng hồ Rolex giả trên thị thường

Đồng hồ Rolex tượng trưng cho sự thanh lịch và tinh tế. Đây chính là lý do đồng hồ Rolex bị nhái rất nhiều trên thị trường vì danh tiếng của hãng. Sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex chính hãng và đồng hồ nhái không quá rõ ràng, nhưng một số thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn xác định đâu mới là hàng thật. Tuy nhiên, với những loại hàng nhái cấp cao, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của một số chuyên gia về đồng hồ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu nhiều cách nhận biết khác nhau để tránh bị lừa mua phải hàng giả.

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/10/15/ngam-dong-ho-nu-casio-bga-255-1a-day-nhua-mau-den/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/10/13/top-3-dong-ho-the-thao-sieu-hot-cua-hang-casio/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/10/12/dong-ho-nam-casio-g-shock-gw-b5600bc-1/

 

1.Lắng nghe âm thanh “tick, tick, tick”. Ở những chiếc đồng hồ bình thường, kim phút thường được cắt ngắn đi bởi vì đa phần đều là đồng hồ thạch anh. Kim phút dịch chuyển đột ngột từ vị trí thứ hai sang vị trí kế tiếp. Nếu bạn lắng nghe thật kỹ, bạn sẽ nghe âm thanh nhỏ “tick, tick, tick” khi kim phút dịch chuyển. Mặt khác, đồng hồ Rolex (và một số hãng đồng hồ danh tiếng khác) thường thiết kế kim phút dịch chuyển gần như hoàn hảo vì là loại đồng hồ tự động, không phải đồng hồ thạch anh. Vì lẽ đó, Rolex không thiết kế để tạo ra âm thanh “tick” như vậy. Do đó, nếu bạn lắng nghe âm thanh chậm rãi “tick, tick, tick” dó, đây chính là dấu hiệu cho thấy đồng hồ bạn đang cầm trên tay không phải là đồng hồ Rolex thật. Vì âm thanh phát ra từ đồng hồ Rolex chính hãng sẽ nghe nhanh hơn loại đồng hồ chạy bằng pin.

2.Tìm dấu hiệu cho thấy kim phút dịch chuyển giật giật không bình thường. Đồng hồ Rolex thiết kế kim phút dịch chuyển mượt hơn hơn là giật nhanh qua vị trí tiếp theo trên bề mặt đồng hồ. Hãy nhìn thật kỹ kim phút trên đồng hồ của bạn xem nó dịch chuyển mượt theo hình vòng tròn chạy dọc qua các con số trên đồng hồ không. Hay kim phút có chạy nhanh hơn, chạy chậm đi hay giật mạnh khi dịch chuyển sang con số kế tiếp trên đồng hồ? Nếu sự dịch chuyển này không mượt, có thể chiếc đồng hồ đó không phải là Rolex thật.

  • Trên thực tế, nếu bạn quan sát thật kỹ, kim phút trên đồng hồ Rolex không dịch chuyển hoàn toàn mượt mà. Nhiều dòng dịch chuyển ở tốc độ 8 dịch chuyển trên giây, một số khác thì có tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, nếu nhìn với mắt thường, bạn vẫn sẽ nhìn thấy được kim phút của Rolex dịch chuyển vẫn rất mượt.

 

3.Quan sát khung ngày trên đồng hồ. Hầu hết các dòng đồng hồ Rolex sẽ có một ô nhỏ trên mặt đồng hồ để chỉ ngày, thường nằm ở bên phải, gần vị trí 3 giờ. Để dễ nhìn, một số dòng được thiết kế thêm một ống kính phóng đại (gọi là cyclops) trong mặt kiếng. Bộ phần này rất khó để nhái lại, vì hàng nhái nhìn xa có thể thấy giống nhưng nhìn gần thì là mặt kính bình thường, không phải kính phóng đại. Nếu nhìn vào bạn không thấy con số chỉ ngày phóng bự hơn, bạn đã mua phải hàng giả.

  • Mặt kính phóng đại của đồng hồ Rolex thường phóng to lên gấp 2.5 lần. Một số loại đồng hồ nhái có thể làm phóng to con số chỉ ngày, song sẽ không đúng chính xác theo tiêu chuẩn đồng hồ Rolex là phóng to ra toàn bộ mặt kính đồng hồ.

4.Nới lỏng nút vặn và thử chỉnh ngày. Với đồng hồ Rolex, con số chỉ ngày sẽ thay đổi về ngày trước đó khi dịch chuyển qua 6 vị trí, chứ không phải 12. Dấu hiệu này rất khó để nhái lại.

5.Cân nhắc về trọng lượng đồng hồ. Đồng hồ Rolex thật được thiết kế từ kim loại và pha lê thật, nên bạn sẽ cảm thấy đồng hồ nặng hơn và chắc tay hơn khi đeo. Nếu bạn cảm thấy đồng hồ chuẩn bị mua có cảm giác nhẹ hơn bình thường, đây là loại đồng hồ giả loại thường vì không được thiết kế bằng nguyên liệu quý giá và đúng chuẩn như Rolex thật.

6.Quan sát mặt sau đồng hồ. Một số loại nhái có mặt kính sau rất rõ cho phép bạn nhìn thấy bộ phận hoạt động bên trong đồng hồ. Tuy nhiên, sẽ có loại được che giấu dưới một lớp kim loại có thể tháo ra được. Trên thực tế, không có dòng Rolex nào có đặc điểm này, chỉ một số loại thiết kế cho mục đích trưng bày.

  • Nhiều thợ làm giả nghĩ là mặt kính trong này giúp người bán dễ bán cho những khách hàng không rành về đồng hồ vì cho phép họ nhìn thấy bộ máy hoạt động bên trong. Khách hàng không có nhiều kinh nghiệm sẽ thích thú vì quan sát được tuyệt phẩm bên trong mà quên mất đây là dấu hiệu không phải của đồng hồ Rolex thật.

 

7.Tìm kiếm những bộ phận không làm bằng kim loại. Cầm chiếc đồng hồ và quan sát, nhất là mặt sau đồng hồ. Đồng hồ Rolex thiệt sẽ có lớp kim loại trông mượt và cao cấp hơn. Nếu dây đai không làm bằng da, thì sẽ được làm bằng kim loại cao cấp. Nếu phần nào trên đồng hồ làm bằng nhựa hay kim loại trông rẻ tiền như nhôm, bạn đang cầm phải hàng giả.

  • Ngoài ra, mặt sau đồng hồ nếu làm bằng kim loại nhưng có thể tháo ra để lộ mặt nhựa bên trong, bạn cũng đoán được rằng đây cũng không phải hàng thật.

 

8.Kiểm tra độ kín của đồng hồ khi cho vào nước. Một cách chắc chắn xác định đồng hồ Rolex giả hay thật chính là kiểm chứng xem đồng hồ này có chống nước được hay không. Tất cả đồng hồ Rolex đều thiết kế không cho không khí vào bên trong. Để kiểm chứng, bạn lấy một ly nước đầy, vặn chắt ốc vít và thả đồng hồ vào ly nước trong vài giây, sau đó lấy ra. Đồng hồ Rolex thật sẽ cho bạn thấy vẫn hoạt động bình thường và không có giọt nước nào len vào bên trong.

  • Nếu đồng hồ của bạn là đồng hồ giả, thử nghiệm kiểm chứng này sẽ làm hư hại đồng hồ và phải mang ra thợ đồng hồ chuyên nghiệp để sửa hay thậm chí là phải mua một chiếc mới hoàn toàn. Nên nếu bạn không thoải mái, có thể sử dụng những cách kiểm chứng khác.
  • Lưu ý rằng chỉ có dòng Submariner của Rolex mới được thiết kế để chịu đựng dưới nước ở mực nước sâu, phần lớn loại khác chỉ được thiết kế chống nước khi đi tắm hay đi bơi.

 

9.Nếu mọi cách trên không hiệu quả, hãy so sánh với hàng thật. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy đem so sánh với một chiếc Rolex thật. Website của Rolex có rất nhiều mẫu mã đồng hồ với nhiều bức ảnh khác nhau. Hãy tìm một loại đồng hồ Rolex và so sánh thiết kế bên ngoài của hai loại. Chú ý vào chi tiết ô kính nhỏ xem ngày bên trong hay kiểu dáng của con số chỉ ngày có giống với hình trên website hay không.

  • Nếu không, bạn chắc chắn đã mua phải hàng giả vì thực sự đồng hồ Rolex thật nổi tiếng nhờ vào thiết kế tinh tế và sang trọng của nó và không có bất kỳ sai sót khi cho ra đời.
Loading Facebook Comments ...