Kinh nghiệm để sở hữu một dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp

Để có thể sở hữu được một dàn âm thanh chất lượng thì có rất nhiều yêu cầu, đặc biệt là cho một dàn âm thanh gia đình thì điều đó càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Với phòng karaoke gia đình, đặc điểm của nó thường là cách âm rất ít, hay nói cách khác là không cách âm, do đó nếu người xử lý âm thanh không tốt và không chuẩn thì sẽ không thể bảo đảm độ hay cho phòng được. Vấn đề hú rít cũng là vấn đề vô cùng quan trọng, chính vì vậy nhiệm vụ quan trọng nhất đó là phải chọn được các thiết bị âm thanh phù hợp.

Trong bài viết này, Lạc Việt audio xin giới thiệu đến các bạn những lưu ý quan trọng nhất để có thể lựa chọn và sở hữu được một phòng karaoke chuyên nghiệp, chất lượng.

Cách lựa chọn thiết bị cho dàn âm thanh

Một hệ thống âm thanh sân khấu chuẩn phải có các thiết bị cơ bản như đầu đĩa karaoke, micro không dây,. Mỗi sản phẩm đều cần phải bảo đảm chất lượng và phù hợp với nhau để đem lại hiệu quả hoàn hảo nhất, tạo ra được âm thanh chi tiết và thật sự trung thực.

Các bạn có thể mua riêng từng thiết bị rồi ghép theo ý muốn của mình, tuy nhiên yêu cầu các bạn phải có những kiến thức thật sự cơ bản về âm thanh để chọn lựa đúng đắn. Để có thể phối ghép cần phải chú ý đến những thông số kỹ thuật của sản phẩm, nhất là amply karaoke và các dòng loa như loa array. Riêng với một hệ thống karaoke gia đình tầm 20m2, sức mạnh amply dao động từ 200-300W là thích hợp. Thông thường, loa có công suất thấp hơn amply từ 50-100W là đủ chuẩn đánh ra âm thanh sống động, mạnh mẽ.

Phải làm tiêu âm và cách âm cho phòng hát

Về mặt vật lý độ cứng của vật liệu càng cao thì hiệu quả cách âm càng tốt. Bạn có thể cách âm bằng cách dùng khung xương thép nhẹ với bề mặt vách tường thạch cao. Bên trong đặt bông thủy tinh hút âm tỉ trọng thấp. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng gỗ tiêu âm, gỗ tán âm, bọc vải nỉ… để cách âm. Những phương pháp này có giá thành không quá cao, vật liệu dễ mua thích hợp cho không gian karaoke gia đình.

Để có thể sở hữu một không gian âm thanh đúng chuẩn, trước hết các bạn phải lưu ý đến công việc tiêu âm và các âm cho riêng căn phòng. Phòng hát phải được cấu tạo sao cho không bị lọt bất kỳ một âm thnh ra ngoài hoặc độ ồn ào ở ngoài cũng không được truyền vào phía trong. Trong thời gian đó, phòng sẽ có độ các âm và mức độ tĩnh lý tưởng. Không gian cũng nên có độ phản âm sao cho thật phù hợp, giảm bớt hiện tượng hút âm hay dội âm, đem đến chất âm trong trẻo và trung thực & tự nhiên.

Cách chọn dàn âm thanh chất lượng

Cách chọn dàn âm thanh chất lượng

Phải biết cách bố trí và lắp đặt loa

Công việc bố trí lắp đặt & cân chỉnh thiết bị âm thanh là việc vô cùng quan trọng cần chú ý khi muốn sở hữu phòng karaoke gia đình chuyên nghiệp. Thường thì, đầu karaoke hoặc amply không nên để trong tủ kính, bởi những sản phẩm này khi làm việc dễ tỏa nhiệt, phải được để ở nơi thông thoáng.

Cục đẩy DB TK 4800

Cục đẩy DB TK 4800

Nếu không gian nhà bạn quá nhỏ, để giảm bớt được không gian các bạn có thể dùng loa treo tường đầy tiện lợi. Nói về vị trí đặt loa, các bạn nên mắc cao 2m tính từ sàn nhà đến phần đáy loa, khoảng cách hợp lý giữa 2 thiết bị âm thanh như loa là từ 2m đến 2,5m. Và các bạn nên đặt hơi nghiêng loa xuống dưới với 1 góc 15 độ. Không chỉ vật, các bạn phải kết nối dây loa với amply đúng cực, nếu không bộ dàn sẽ không thể hoạt động được

Trên đây là những lưu ý khi bạn lắp đặt thiết bị và phòng karaoke tại nhà, hi vọng khi bạn áp dụng chuẩn bạn sẽ có thể có một dàn âm thanh thật chất lượng, có tiếng âm hay như các dòng loa hội trường

Loading Facebook Comments ...