Kinh nghiệm đi du lịch 1 mình

Nếu bạn mê du lịch một mình, hãy đọc bài này!

 

Những kinh nghiệm du lịch một mình sẽ giúp bạn an toàn hơn, vui hơn.

Đi du lịch một mình, tức là sẽ không có ai đón chào ở ga đến sân bay, chẳng có bạn đồng hành ngó dùm hành lý khi bạn muốn chợp mắt một tí, cũng chẳng có những cuộc chuyện trò bất tận trên những chuyến xe… Vậy thì làm cách nào để chuyến đi của bạn vẫn vui và vẫn an toàn?

1.Lên trước kế hoạch

Bạn có thể không cần phải lên lịch trình như đang đi tour, tức là ngày A giờ B nhất định phải có mặt ở điểm C, nhưng ít nhất thì bạn cũng phải vạch ra trong đầu những thành phố sẽ ghé thăm, hoặc biết mình nhất định phải làm những việc gì khi ở đó.

>> Chí ít, bạn phải biết mình sẽ dành ra bao nhiêu ngày ở Manila và đến hôm nào thì sẽ lên máy bay về Puerto Princesca để còn đặt vé máy bay chứ, phải không?

2.Thuận theo cảm hứng

Đã đi du lịch nghĩa là bạn đang rất muốn tận hưởng những ngày tháng tự do tự tại, khi mọi việc thuận theo cảm hứng. Vậy thì tại sao phải cứng nhắc làm theo lịch trình? Hãy thoải mái chuyển ý định đi bảo tàng vào buổi chiều để tận hưởng tách café thơm ngậy, hay để mình được nghỉ chân lâu hơn tại tiệm sách thú vị (dù nó chẳng có trong danh sách “những chốn cần ghé”.

>> Tất nhiên là hãy chỉ ngẫu hứng trong giới hạn cho phép, miễn điều đó không dẫn theo các phiền phức không đáng có thì hoàn toàn có thể chấp nhận được!

3.Từ chối những cuộc vui lắm rủi ro

Là con gái, bạn sẽ bị rơi vào tầm ngắm của nhiều đối tượng xấu, chẳng hạn như bọn cướp hay những kẻ phỉnh lừa phụ nữ. Tốt nhất là hãy bảo vệ bản thân bằng cách nói không với những con đường tối neo người, không uống quá nhiều thức uống có cồn, không ra ngoài quá 23 giờ khuya hoặc không ra đường nếu chưa thông báo với một ai đó về nơi mình đi…

4.Đón đầu nỗi cô đơn

Quyết định du hý một mình tức là bạn đã chấp nhận đối diện với sự cô độc. Những sự gặp gỡ, những hàng quán tấp nập, những con phố xô bồ sẽ cuốn bạn vào niềm vui vào ban ngày, nhưng rồi đêm tối có thể sẽ mang đến sự đơn độc khi bạn chỉ còn một mình nơi khách sạn. Ngay cả những blogger du lịch dày dặn kinh nghiệm cũng phải công nhận sự cô độc dễ sợ ấy, nhất là vào những khi đau ốm.

>> Học cách chấp nhận nỗi cô đơn như một phần của du lịch độc hành, hoặc tìm các biện pháp dẹp tan tâm trạng bằng cách đi ra ngoài, nói chuyện với những người bạn thuê cùng nhà nghỉ hoặc đọc sách, xem phim cũng là một cách hay.

5.Luôn kết nối

Luôn luôn kết nối với mọi người ở nhà là cách hữu hiệu để vượt qua những nỗi cô độc. Đừng “cực đoan” đến mức cho rằng việc đi du lịch chỉ thực sự đúng nghĩa khi bạn cô lập mình với mọi người.

Bạn vẫn có thể vừa giữ liên lạc với mọi người vừa đi du lịch vòng quanh thế giới mà và cách làm này thậm chí còn khiến chuyến hành trình của bạn được dõi theo và chia sẻ nhiều hơn.

>> Hãy thử chia sẻ hình ảnh, câu chuyện và các video của mình trên các mạng Xã hội hoặc qua các hộp tin nhắn cá nhân với người mà bạn muốn “bắt sóng”.


6.Và cởi mở trước trải nghiệm

“Kho báu” quý giá nhất mà mọi người luôn kiếm tìm trên những chuyến đi chính là sự trải nghiệm. Hai người khách du lịch có thể đều cùng đến thăm bảo tàng A, nhưng có người lại đến vào lúc hướng dẫn viên bảo tàng đang chia sẻ thông tin về các tác phẩm và chịu khó lắng nghe, có người thì không thích điều này nên đi chỗ khác và chỉ chăm chăm đọc các mẩu tin được dán dưới mỗi bức tranh. Không nói là lựa chọn nào tốt hơn lựa chọn nào, nhưng một sự thật mười mươi là hai người đó sẽ tiếp thu những kiến thức khác nhau về cùng những tác phẩm trong bảo tàng. Những trải nghiệm của họ vì thế cũng sẽ không đồng nhất.

>> Thường thì những trải nghiệm thú vị sẽ đến với những người cởi mở. Cho nên, nếu nhận được lời mời đến thăm nhà của một người bản xứ, hãy bắt lấy! Nếu đi du lịch vào đúng ngày Di sản văn hóa châu Âu, hãy xếp hàng dài để đi thăm những cung điện quanh năm đóng cửa im ỉm. Nếu có cơ hội nếm qua một món mới, thử qua một trò vui, tham gia những hoạt động thú vị… thì bạn biết mình phải gật đầu rồi nhé!

– Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trong mỗi chuyến đi của riêng mình .

Loading Facebook Comments ...