LỊCH VẠN NIÊN ĐỒNG HỒ – KHIẾN CẢ THẾ GIỚI NGHIÊNG MÌNH

LỊCH VẠN NIÊN ĐỒNG HỒ – KHIẾN CẢ THẾ GIỚI NGHIÊNG MÌNH NGƯỠNG MỘ

dong ho lich van nien 1Thú chơi đồng hồ đa chức năng xa xỉ đang quay trở lại

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2019/02/kham-pha-bo-suu-tap-ong-ho-casio-g.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2019/01/thiet-ke-contemporary-qua-mau-ong-ho.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2019/01/tissot-carson-t0852101101100-mon-trang.html

 

Để tạo ra một chiếc đồng hồ cơ cao cấp không chỉ sử dụng chất liệu cao cấp, công nghệ tiên tiến mà đó là cả một “chặn đường dài” với sự tỉ mỉ và kỳ công trong nghệ thuật chế tác của thợ đồng hồ.

Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ hiện nay đang bị đe dọa bởi những chiếc đồng hồ thông minh ồ ạt trên thị trường, chính vì thế các nhà chế tác đồng hồ hàng đầu của nền công nghiệp nước này đang đưa ra những phát minh mới tính năng đồng hồ khiến thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ.

Hôm nay, Đồng Hồ Hải Triều sẽ giới thiệu với các bạn 2 chức năng Date Complication và Calendar Complication, rất ít người dùng đồng hồ biết đến điều này. Vậy chức năng Date Complication và Calendar Complication là gì?

Complication là thuật ngữ dùng để chỉ những tính năng như: Lịch vạn niên (Perpertual Calender), lịch tuần trăng (Moon Phase), báo giờ (Minute Repeater),…

 Date Complication chính là tính năng đơn giản nhất trên đồng hồ dùng để hiển thị ngày, đa số đồng hồ đeo tay hiện nay điều trang bị tính năng này. Date Complication được chia ra làm 4 loại: Digital Date, Analog Date, Day Date và Triple Calendar.

† Digital Date: Chức năng hiển thị lịch ngày thông qua cửa sổ nhỏ tại vị trí 3 giờ (thông thường).

date-watch

† Analog Date: Chức năng hiển thị lịch ngày thông qua một vòng tròn đánh số từ 1-31 ngày, những phiên bản đồng hồ như thế này sẽ được trang bị them 1 cây kim với nhiệm vụ chỉ ngày.

analog-date-watch

† Day Date: Chức năng này ngoài nhiệm vụ chỉ ngày, nó còn thêm một chức năng chỉ thứ trong tuần. Thông thường cửa số chỉ thứ sẽ đặt ở hướng 12 giờ.

day-date-watch

† Triple Calendar: Chức năng được xem là dạng mở rộng của Day Date, ngoài 2 cửa sổ chỉ ngày và thứ, đồng hồ còn trang bị thêm cửa sổ chỉ tháng.

triple-calendar-watch

⊗ Calendar Complication được chia làm 2 loại: Annual Calendar – lịch năm và Perpetual Calendar – lịch vạn niên.

dong ho lich van nienPhiên bản đồng hồ cao cấp được thiết lập chức năng lịch vạn niên

 

 Với những phiên bản đồng hồ có chức năng Annual Calendar thì mỗi tháng người dùng phải điều chỉnh bằng tay, bởi vì đồng hồ không thể tự điều chỉnh số ngày giữa các tháng (có 30 ngày hoặc 31 ngày).

† Perpetual Calendar được xem là chức năng đắt giá của những phiên bản đồng hồ cao cấp. Nếu người dùng sở hữu chiếc đồng hồ thích hợp tính năng Perpetual Calendar, thì chỉ điều chỉnh duy nhất một lần trong suốt một thế kỷ, chính xác là 122 năm. Đồng hồ có thể thông báo cho người dùng mọi thứ về lịch ngày thứ, ngày, tháng, năm, kể cả lịch tuần trăng và đặc biệt là tự động điều chỉnh cho năm nhuận. Có thể khẳng đinh, với những cổ máy đồng hồ được trang bị Perpetual Calendar đã chứa đựng cả một tuyệt tác tinh hoa của những nghệ nhân bậc thầy.

Loading Facebook Comments ...