Lợi ích mà chiếc xe tập đi mang tới cho bé

Xe tập đi ngày càng được sử dụng phổ biến trong những gia đình có con nhỏ, dù sử dụng trong khoảng thời gian ngắn những chúng lại đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Với những bà mẹ bỉm sữa, khi nhắc tới xe tập đi chắc hẳn chúng không còn xa lạ gì và chúng ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Vậy điều gì khiến chiếc xe tập đi lại được ưu ái như vậy?

Xe tập đi mang tới cho bé những lợi ích gì?

1. Bé biết đi nhanh hơn

Ra đời với mục đích giúp bé tập đi dễ dàng hơn nên không còn xa lạ khi nói đến chức năng này của xe tập đi trẻ em. Ngoài ra xe tập đi trẻ em ngày nay được thiết kế rất bắt mắt với nhiều màu sắc và họa tiết ngộ nghĩnh sẽ kích thích bé tập đi nhiều hơn, từ đó bé sẽ biết đi nhanh hơn.

2. Bảo vệ an toàn cho bé

Trẻ con thường hiếu động, việc trông trẻ rất vất vả. Với những chiếc xe tập đi tròn, thiết kế như chiếc cũi mini giúp bảo vệ bé khỏi, đồng thời bé có thể thoải mái ngồi chơi trong xe, cha mẹ sẽ rảnh tay để làm việc nhà. Tuy nhiên cha mẹ cũng lưu ý tuyệt đối không được trẻ ngồi trong xe 1 mình để đảm bảo an toàn cho bé nhé.

Ngoài ra cũng không nên cho bé ngồi trong xe quá lâu vì sẽ khiến bé mệt mỏi cũng như có thể ảnh hưởng tới dáng đi của bé khi bé lớn lên.

3. Kích thích các giác quan của bé

Như đã nói ở trên, xe tập đi hiện nay được thiết kế rất bắt mắt, điều này sẽ kích thích được thị giác của trẻ. Hầu hết các xe đều phát âm thanh khi di chuyển nên thính giác của trẻ cũng nhơ đó mà phát triển.

Thêm 1 điều nữa mà ít cha mẹ biết đó chính là xe tập đi còn kích thích sự phát triển não bộ của trẻ thông qua việc bé điều chỉnh phương hướng khi di chuyển.

Mặc dù xe tập đi mang lại rất nhiều lợi ích cho bé nhưng cha mẹ tuyệt đối không được cho bé sử dụng xe tập đi sớm nhé. Nếu chưa biết tác hại đó như thế nào, hãy đọc ngay bài viết: Tác hại khôn lường khi cho bé ngồi xe tập đi sớm

Loading Facebook Comments ...