LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH THEO TOUR

Du lịch theo tour là chọn lựa lý tưởng , giúp bạn có một kỳ nghỉ thoải mái và an toàn. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch trọn vẹn nhất, bạn cần “bỏ túi” một số lưu ý dưới đây.

Chọn đơn vị lữ hành uy tín

Với sự phát triển của ngành du lịch, có rất nhiều những công ty du lịch nhận tổ chức tour du lịch cho khách hàng. Điều này đem đến cơ hội chọn lựa đa dạng cho khách hàng, tuy nhiên thì nó cũng là mối bận tâm khi chọn đơn vị uy tín. Để không bị “đem con bỏ chợ”, bạn nên chú ý đến tên tuổi của công ty tổ chức, phương tiện di chuyển cũng như cách bố trí lịch tham quan. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo từ những người thân hay người quen, những người đã từng sử dụng dịch vụ của công ty mà bạn đặt tour để biết được chất lượng tổ chức.

Xem xét kỹ về giá

Bên cạnh việc chọn đơn vị đặt tour uy tín thì bạn cần quan tâm đến giá thành. Bạn nên hỏi cặn kẽ về giá và những điều kiện kèm theo. Ví dụ như bạn có bao nhiêu thời gian tự do, bạn sẽ được miễn phí những gì, giá vé là trọn gói hay không. Đặc biêt, bạn cần quan tâm là giá tour đã là giá trọn gói hay chưa. Thông thường, những công ty lữ hành đưa ra giá chưa bao gồm vé máy bay + VAT + các mức phí khác.  Đối với những tour du lịch nước ngoài, bạn nên hỏi kỹ giá vé xem đã bao gồm phí tham quan hay chưa vì vé tham quan tại những địa điểm du lịch tại một số nước rất cao.

Tránh những tour dánh quá nhiều thời gian mua sắm

Một số tin tức về cẩm nang du lịch chia sẻ rằng: những chương trình tour du lịch có mua sắm sẽ rẻ hơn chương trình bình thường đến vài triệu đồng. Thực tế, những công ty lữ hành thường móc nối với các cửa hàng,siêu thị hay khu mua sắm, nơi mà họ dẫn khách đến để ăn phần trăm hoa hồng. Và để chiết khấu hoa hồng thì những cửa hàng bắt buộc phải tăng giá sản phẩm. Một số nơi còn bán hàng giả với giá rẻ để thu hút khách du lịch. Chính vì thế,bạn nên chọn các tour có chương trình mua sắm nằm trong ngày tự do của bạn

Chọn tour phù hợp sở thích, lứa tuổi

Việc chọn lựa tour du lịch phù hợp với sở thích,lựa tuổi rất quan trọng. Đừng ngại ngần khi hỏi những đơn vị lữ hành thông tin về những người bạn đồng hành trong tour như số lượng người đi cùng, giới tính, độ tuổi…Việc chọn tour phù hợp sẽ đem lại cho bạn chuyến đi thoải mái và trọn vẹn.

Đọc kỹ lịch trình và nơi cư trú, phương tiện di chuyển

Không những tìm hiểu về giá, bạn cũng nên biết về tiêu chuẩn khách sạn, loại phòng cũng như cách phục vụ. Bạn cũng nên quan tâm đến khẩu phần ăn. Một lưu ý nhỏ là khi đặt tour, đừng để khi đóng tiền rồi mới hỏi. Bạn Huyền Linh ( sinh viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn) chia sẻ: Bạn từng tham gia một chuyến du lịch theo tour và  khẩu phần ăn chỉ đặt 9 người nhưng cho 10 người ngồi ăn và giá của đồ ăn còn cao hơn rất nhiều so với mức thông thường. Vì thế, bạn cần đặc biệt lưu ý khi tìm hiểu vấn đề này.

Bạn cũng nên chú ý về lộ trình của tour như giờ bay, thời gian ra sân bat. Nên chọn những tour có giờ bay thích hợp vào buổi sáng vì rất nhiều công ty đặt vé giá rẻ nên cho khách đi vào khoảng 11 ,12h đêm, thời gian chờ và thời gian quá cảnh mất 4, 5 tiếng.Nếu di chuyển bằng xe ô tô,bạn cần phải chú ý đến chất lượng xe, loại xe.

Loading Facebook Comments ...