LÝ DO MẶT SỐ, BEZEL, CHỈ SỐ ĐỒNG HỒ LẶN HAY DÙNG CAM, VÀNG

Màu đồng hồ dưới nước sẽ như thế nào? Liệu chúng có còn là chính mình hay không? Đó là vấn đề thú vị mà chúng ta sẽ khám phá trong bài hôm nay và đối tượng dĩ nhiên là những chiếc đồng hồ lặn (chỉ số chịu nước từ 200 m trở lên) – những kẻ có thể sống sót trong lòng đại dương, dưới đáy biển sâu.

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/nhung-dieu-can-biet-ve-dong-ho-nu-titan.html

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/08/22/bat-ngo-phien-ban-dong-ho-g-shock-dw-5600-day-da-cuc-soc/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/08/22/ngam-phien-ban-dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-810-day-nhua/

Căn cứ theo điều này, khi ở độ sâu nhất mà ánh sáng còn có thể chiếu đến dưới đáy biển thì mắt chỉ còn thấy được màu xanh dương cho dù chiếc đồng hồ vốn có màu đỏ, vàng, xanh lá… Riêng màu đen vốn không phải là ánh sáng nên màu này sẽ chỉ bị ám xanh.

NGUYÊN NHÂN MẶT SỐ, BEZEL, CHỈ SỐ ĐỒNG HỒ LẶN HAY DÙNG CAM, VÀNG

✦  Từ việc giải thích việc nhìn thấy màu sắc dưới nước của mắt khi càng lặn xuống sâu, ta có thể thấy được trừ màu đen thì hai màu cam và vàng là loại màu sắc mà mắt có thể nhìn rõ ràng cuối cùng trên đồng hồ lặn (màu đỏ lặn chưa sâu đã không thấy, màu xanh lá, xanh dương dễ bị hòa trộn với môi trường dẫn đến việc đọc mặt số khó khăn).

Khám Phá: Màu Đồng Hồ Sẽ Trông Như Thế Nào Khi Ở Dưới Nước Dial-BezelSử dụng các chỉ số màu cam cho Bezel và màu đen cho mặt số là một lựa chọn tối ưu đối với đồng hồ lặn

 

✦  Vì vậy, trang bị màu cam hoặc vàng cho mặt số, bezel lặn sẽ giúp thợ lặn đọc được mặt tốt hơn kể cả khi không có đèn chiếu sáng nếu lặn chưa sâu. Ngoài ra, so với màu vàng thì màu cam tuy không thấy rõ ở độ sâu cao hơn nhưng lại ít tiệp màu với màu dạ quang hơn nên chúng phù hợp với đồng hồ lặn hơn.

✦  Trong việc sử dụng màu cam cho mặt số cùng các chỉ số, hãng Doxa đến từ Thụy Sĩ đã đi tiên phong nghiên cứu và thử nghiệm và thành công tạo ra một trong 5 thiết kế mang tính huyền thoại và biểu tượng của thế giới đồng hồ lặn đó là Doxa Sub (giới thiệu năm 1967).

 

MÀU SẮC ĐỒNG HỒ LẶN VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG THỰC TẾ

Khám Phá: Màu Đồng Hồ Sẽ Trông Như Thế Nào Khi Ở Dưới Nước 2Mặt đồng hồ màu đen trong môi trường chỉ còn ánh sáng xanh dương và xanh lá yếu ớt lọt đến

 

▬ ▬  Thực tế thì hiện nay màu đồng hồ lặn chủ yếu là màu đen hoặc xanh dương đậm cho phần mặt số để chúng tương phản rõ rệt với dạ quang trên kim cùng các cọc số. Trên mặt số, những màu sắc như vàng, cam hoặc xanh lá phần nhiều chỉ mang tính trang trí và lưu giữ truyền thống cho những năm 70, 80.

▬ ▬  Ứng dụng màu sắc hiệu quả thực tế trên đồng hồ lặn đó là sử dụng màu cam hoặc vàng cho các chỉ số, kim, cọc số, bezel để hỗ trợ đọc tốt hơn kể cả khi không đủ ánh sáng, không có dạ quang.

Loading Facebook Comments ...