Mách bạn những bí quyết đi du lịch đảm bảo tiết kiệm nhất

Khi có kế hoạch đi du lịch thì vấn đề đầu tiên mọi người nghĩ tới chính là chi phí. Với những bí kíp dưới đây, bạn sẽ không cần phải lo lắng cho túi tiền của mình nữa bởi nó vừa giúp tiết kiệm cho chuyến đi vừa giúp bạn có những trải nghiệm thú vị hơn.

Bí quyết tiết kiệm khi đi du lịch

Kết quả hình ảnh cho bí quyết đi du lịch tiết kiệm

Thứ 1: Lên kế hoạch sớm

Hãy lên kế hoạch trước mỗi chuyến đi từ 1 – 2 tháng, để có được giá vé mát báy, khách sạn tốt nhất. Nên kế hoạch càng sớm, càng chi tiết càng tiết kiệm.

Thứ 2: Đi bằng phương tiện công cộng

Nhiều thành phố với hệ thống tàu điện ngầm, xe bus rất phát triển. Bạn hãy thử một lần sử dụng để vừa tiết kiệm vừa có thể khám phá những điều mới mẻ thay vì đi taxi đắt đỏ nhé.

Thứ 3: Đừng chọn đi du lịch giờ cao điểm

Nếu có thời gian, hãy chọn bay chuyến giữa tuần vì giá rẻ hơn. Hãy bay vào sáng sớm, đêm khuya để có giá rẻ nhất. Đừng chọn đi vào mùa lễ hội nhé nếu không bạn sẽ mắc kẹt trong đám đông.

Thứ 4: Tìm địa điểm miễn phí

Hãy đi dạo, xem biểu diễn trên đường phố, phòng trưng bày, bảo tàng. Tại nhiều thành phố việc đi bộ sẽ giúp bạn khám phá nhiều văn hóa đặc trưng hơn.

Thứ 5: Chọn điểm du lịch vừa túi tiền

Kết quả hình ảnh cho bí quyết đi du lịch tiết kiệm

Với chi phí thấp, bạn vẫn có thể đi tới những vùng đất xa xôi. Tuy nhiên, không nên đi từ nơi này qua nơi khác chỉ với mục đích check in nhé, mà hãy chọn những nới thực sự bạn muốn ghé thăm và dành thời gian trải nghiệm. Nó vừa giúp bạn hiểu rõ hơn về vùng đất mình tới, vừa tiết kiệm hơn rất nhiều.

Thứ 6: Lên kế hoạch chi tiêu

Tùy vào sở thích khám phá thiên nhiên, trải nghiêm mua sắm và văn hóa mà bạn nên cân đối ngân sách của mình. Đừng rơi vào bẫy sale nhé, hãy mua những món đồ cần thiết. Hãy đặt ra giới hạn tiêu dùng cho mỗi chuyến đi để không bị cháy túi nhé.

Thứ 7: Trải nghiệm văn hóa người bản xứ

Hãy sống như người dân nơi bạn tới, ăn món ăn địa phương, tận hưởng nét văn hóa độc đáo đây là những điều thú vị khi đi du lịch. Hãy tìm đến những địa điểm “thuần” địa phương với mức giá phải chăng, bạn vừa tiết kiệm vừa mang về những kỷ niệm ấn tượng.

Thứ 8: Hãy mặc cả nhé

Ngoài việc các khu du lịch óc giá đắt đỏ thì việc bạn bị hét giá tại các khu mua sắm là điều hiển nhiên. Do đó, khi mua sắm bạn đừng ngại mặc cả mà hãy mạnh dạn trả giá. Giảm khoảng 30 – 50% so với giá người bán ra.

Hi vọng những mẹo đi du lịch trên sẽ giúp bạn có chuyến du lịch vui vẻ, thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cho chuyến đi của mình.

 

Loading Facebook Comments ...