Mệnh kim hợp màu gì – Chọn đồng hồ nào hợp với người mệnh Kim

Có thể nói theo quan niệm phong thủy, màu sắc luôn luôn là thứ gắn liền với yếu tố ngũ hành, giúp điều hòa các yếu tố cho mỗi người. Việc lựa chọn một màu sắc sao cho phù hợp với mình là rất quan trọng, giúp ích cho chúng ta như việc chọn xe màu gì, sơn nhà màu gì hay phụ kiện trang sức màu gì…. cho tốt nhất, mang lại sự may mắn, thuận lợi cho Bản thân. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn chi tiết và cụ thể nhất về người thuộc mệnh kim hợp màu gì nhất ở ngay bên dưới đây nhé.

 

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/11/17/cach-giu-gin-de-day-dong-ho-da-ben-nhat/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/11/17/dong-ho-dinh-vi-tre-em-wonlex-gw600/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/11/17/dong-ho-casio-sheen-she-3030sg-7audr-thiet-ke-tinh-te-sang-trong-danh-cho-nang/

 

mệnh kim hợp màu gì

Mệnh kim có tính cách như thế nào?

Trước khi đi tìm hiểu người mệnh kim hợp màu gì, chúng ta hãy cùng xem xem tính cách người mệnh kim như thế nào. Nếu bạn xem tử vi và quan tâm nhiều, thì chắc chắn bạn sẽ biết người mệnh kim là người có tính cách mạnh mẽ, luôn đặt ra mục tiêu và sẽ hoàn thành hết mình. Họ là người rất tự tin vào bản thân và cứng rắn, cũng như chữ kim trong kim loại, cứng rắn và quyết đoán. Chính vì thế mà họ sẽ trở thành một người lãnh đạo tài ba, nhà tổ chức giỏi. Nghiêm túc trong công việc và thoải mái với bạn bè và gia đình, đó chính là ưu điểm tạo nên sự cuốn hút cho người mệnh kim.

Tuy nhiên cũng chính sự lãnh đạo, cứng rắn trong công việc khiến họ có cái tôi quá lớn, trở thành người độc đoán và phải luôn theo ý của họ. Họ tự tin vào quyết định của mình và khó có thể thay đổi được quyết định họ.

Tích cực – mạnh mẽ, có trực giác và lãnh đạo.

Tiêu cực – cứng nhắc, nghiêm túc và nghiêm nghị.

Bản mệnh người mệnh kim là màu gì?

Có thể nói bản chất người mệnh kim chính là kim loại, mang sự cứng rắn. Màu TRẮNG, BẠC, XÁM MÀU CÓ ÁNH KIM được xem như là bản mệnh của người mệnh kim. Trắng là màu của sự bắt đầu, là màu của sự trong sáng, hoàn thiện. Chủ nhân của người mệnh Kim chính là Kim, màu trắng, đặc biệt là khơi dậy những nguồn năng lượng cho phong thủ, hợp với những người lãnh đạo.

Người mệnh kim hợp màu gì?

Theo nguyên lý ngũ hành, thuật phong thủy thì gồm 5 yếu tố đó là kim (kim loại), Mộc(cây cỏ), Thủy(nước), Hỏa(lửa), Thổ(đất).

Luật tương sinh của ngũ hành bao gồm: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây).

Vậy thì người mệnh kim hợp màu gì?. Theo thuyết ngũ hành vừa nói ở trên thì màu vàng và màu nâu đất là 2 màu phù hợp với người mệnh kim nhất.

kim

Màu vàng đậm:

– Màu vàng là màu thuần khiết và trong sáng, là màu của sự hoàn thiện và sự dung hòa cuộc sống. Quan trọng màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh kim, là màu tương sinh đối với người mệnh kim.

Màu xám nâu đất:

– Thổ sinh kim, thổ là màu nâu. Đây là màu của Thổ chính là màu của đất mẹ. Theo ngũ hành thì kim loại được sinh ra từ lòng đất gọi là Thổ sinh kim. Đây là màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của màu sắc trong cuộc sống. Sự kết hợp giữa màu bản mệnh của mệnh kim là màu xám cùng với màu nâu là màu bản mệnh của người mệnh thổ là sự kết hợp tốt nhất. Vì thế có thể nói màu xám nâu đất là màu hợp với người mệnh kim.

Màu trắng:

– Đây chính là màu bản mệnh của người mệnh kim, là màu của sự dung hòa của tất cả các màu trong cuộc sống. Cũng có thể coi màu trắng là màu rất hợp với những người có mệnh kim.

Màu nào tương khắc đối với người mệnh kim

Tương sinh sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại cho sự cân bằng phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

– Tính tương khắc theo ngũ hành bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc kim (nước dập lửa, lửa làm tan kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước).

Theo tính tương khắc của ngũ hành thì màu đỏ, màu hồng chính là màu tương khắc với người mệnh kim, bởi vì Hỏa khắc kim.

Màu đỏ, màu hồng

Vì lửa có thể thiêu đốt nung chảy kim loại nên người mệnh kim kỵ nhất màu màu đỏ, màu hồng thuộc hành hỏa. Tóm lại người mệnh kim không nên sử dụng các màu sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu đại kỵ đối với mệnh kim, bởi lẽ kim là màu trắng, bất kỳ màu nào quá sặc sỡ pha với màu trắng cũng đều làm thay đổi nó, khiến cho kim suy yếu, tan vỡ. Màu xanh nước biển cũng là một màu không tốt cho những người thuộc mệnh kim. Nên tránh màu ĐỎ, HỒNG đối với người mệnh kim.

Loading Facebook Comments ...