Mẹo chấm dứt cơn say sóng khi đi du lịch biển

Say sóng sẽ khiến cho chuyến du lịch biển của bạn kém thú vị thậm chí còn làm mất vui khi cơn say trở nên trầm trầm trọng. Bởi vậy mẹo phòng chống, chấm dứt cơn say sóng dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn.

Sử dụng tinh dầu

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra khi con người bị say sóng, chức năng hoạt động của vỏ não cũng bị ảnh hưởng. Khiến cho hoạt động của vỏ não không đi theo hướng lập trình thông thường, chúng bị nhiễu loạn và thể hiện ra bên ngoài bằng các cử chỉ lờ đờ, mất tập trung. Tinh dầu lại có khả năng tác động tới vỏ não, giúp cho vỏ não tập trung cao độ, thư giãn và tỉnh táo. Do vậy khi ngửi tinh dầu bạn sẽ thấy các triệu chứng lờ đờ, chóng mặt biến mất và cơ thể thoải mái hơn.

Sử dụng tinh dầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu cho bạn lựa chọn như: tinh dầu chanh, sả, quýt, cam, oải hương… Nhưng đa phần người sử dụng đều đồng tình với quan điểm: sử dụng tinh dầu trái cây có hiệu quả cao hơn các loại tinh dầu từ hoa.

Nếu bạn chưa biết mua tinh dầu ở đâu thì Lazada là một trong các địa chỉ tốt, có rất nhiều đơn vị bán các loại tinh dầu ở Lazada.vn. Ngoài ra, mua ở Lazada cũng có khá nhiều chương trình khuyến mãi, mã giảm giá hấp dẫn. Mình đã nhiều lần mua ở đó với và được giảm giá nhờ có Muarehon.vn

Ngoài việc sử dụng tinh dầu chế biến sẵn bạn cũng có thể sáng tạo và tận dụng vỏ quýt, cam, chanh để ngửi chống say. Tốt nhất hãy chuẩn bị tinh dầu trước khi đi du lịch biển thay vì bị say sóng mới lo kiếm, như vậy vừa có thể sắn dùng lại không bị mua ép ở khu du lịch.

Ăn những món đồ khô từ bột mỳ

Khi say sóng dịch dạ dày tăng tiết rất nhiều và sự co bóp của dạ dày sẽ đẩy dịch trào ngược lên phía cổ gây cảm giác buồn nôn không dứt. Ngoài việc áp dụng cách thức ngửi tinh dầu bạn nên cố gắng nhấm nháp một chút đồ khô như bánh mỳ, lương khô, bánh quy. Khi đi qua cổ họng chúng sẽ giúp bạn cuốn trôi mùi khó chịu, dịch vị đi xuống đồng thời để lại hương bánh mỳ, đồ khô ở lại cho bạn cảm giác dễ chịu hơn

Ăn những món đồ khô từ bột mỳ

Do tính khô của thực phẩm khi xuống tới dạ dày chúng còn hút bớt dịch vị, giảm lượt co bóp của dạ dày giúp bạn bớt đi các cơn buồn nôn, hạn chế tối đa số lần nôn và giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn hẳn.

Sử dụng khẩu trang có hương thơm dịu nhẹ

Nếu bạn không chuẩn bị được những món đồ trên thì việc sử dụng khẩu trang trong lúc bị say sóng là cách tốt nhất. Khẩu trang sẽ giúp bạn che chắn, chặn các mùi hôi khó chịu, những mùi có hương thơm nặng như: phấn son, nước hoa (những hương thơm gây kích thích mạnh tới vỏ não). Nhờ vậy mà bạn có thể tránh được các nguyên nhân sẽ khiến cho tình trạng say sóng của bạn thêm trầm trọng hơn trong chuyến du lịch biển của mình.

Cuối cùng tôi mong rằng bạn sẽ có đươc không chỉ là những cách chấm dứt tình trạng say sóng mà còn có một chuyến du lịch biển thật vui.

Loading Facebook Comments ...