Món ngon cuối tuần cho các bà nội trợ – thử món chân gà thảo quả

Khâu chuẩn bị:

– 10 chân gà công nghiệp

– Khoảng 2 trái thảo quả

– 5 hoa hồi

– Táo tàu cần 4 quả

– Nghệ tươi 50g hoặc 2 muỗng cà phê bột nghệ

– Nửa gói thuốc bắc

– Ngoài ra có gia vị như tiêu, giấm, bột canh, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt, sữa đặc, chanh, quất, đường.

Cách thực hiện:

– Bỏ móng chân gà, bóp xoa với muốn và giấm. Sau đó, dùng nước sạch rửa khoảng 2 đến 3 lần, bắt đầu ướp chân gà với hỗn hợp muối, thuốc bắc và dầu hào, chờ khoảng 15p cho chân gà thấm.

– Rửa sạc táo tàu, hoa hồi, thảo quả.

– Nạo vỏ gừng, dùng dao thái mỏng và đập hơi nhuyễn để cho thơm.

– Giã nghệ tươi để lấy nước cốt nghệ.

– Dùng dao băm nhuyễn ớt.

– Cho bát chân gà đã ướp vào nồi, sau đó cho vào nước cốt nghệ, thuốc bắt, vài lát gừng cùng với 1 thìa bột ngọt và 1 thìa hạt nêm. Đổ nước vừa đủ ngập, mở lửa để luộc khoảng 7 – 10 phút để chân gà chín rồi đậy vung lại cho chân gà được ngâm kĩ trong 5 phút. Vớt chân gà ra đĩa để cho hết nước rồi đưa vào tủ lạnh ngăn mát trong 2 tiếng.

– Để làm nước chấm cần 3 muỗng canh bột, nước chanh, đường trắng 3 thìa, quả cất được lát mỏng cỡ 2 quả, tiêu, sữa đặc có đường và nửa thìa bột ngọt. Có thể dùng đũa hòa hỗn hợp trên hay cho chung vào máy xay để xay đều, thái quất thành lát nhỏ và ớt được băm nhuyễn sẵn vào hỗn hợp, để tạo hỗn hợp đặc sánh, sệt sệt.

Kết quả: Những chiếc chân gà vừa dai vừa giòn, thấm vị đậm đà và thơm cả mùi hoa hồi, tạo cảm giác thanh mát cho người ăn, kết hợp với nước chấm vô cùng hảo vị khiến bạn ăn mãi mà vẫn thèm. Vào những thời gian rãnh cuối tuần thì các cô nàng nội trợ có thể bắt tay làm ngay món này để ông xã thưởng thức hay làm món này để đãi khách là một điều rất lý tưởng đấy!

Loading Facebook Comments ...