Một số kinh nghiệm thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ cho sinh viên

Hà Nội là thành phố có rất nhiều trường đại học trọng điểm của cả nước nên số lượng sinh viên đổ về thành phố ngày càng đông. Thuê nhà trọ là cách mà đa số các sinh viên lựa chọn để có cho mình một chỗ ở. Tuy nhiên thuê nhà trọ có phải là phương án tốt nhất hau không. Ngoài việc thuê nhà trọ thì một phần lớn sinh viên chọn thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ cho mình. Vậy kinh nghiệm thuê nhà giá rẻ tại Hà Nội cho sinh viên như thế nào?

Việc tự thuê cả một ngôi nhà đối với sinh viên là điều không thể vì nó giao động từ 5-10 triệu một căn, vậy làm thế nào để sinh viên có thể thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ.

Thuê chung hoặc ở ghép là một phương án tốt nhất. Với mức giá 5-10 triệu đồng sinh viên có thể thuê được một căn nhà có tầm 3-4 phòng ngủ, một phòng bếp và một phòng khách ở tầng dưới . Thường nhà nguyên căn phòng nào hoặc tầng nào cũng có nhà vệ sinh nên việc cho thuê chung là vô cùng tiện lợi. Chia tiền ra mỗi phòng tầm 2 triệu một phòng một tháng đó là giá hợp lý cho sinh viên. Nếu một phòng có hai người ở chia ra tiền phòng là 1 triệu 1 người. Đúng là thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ đúng không.

Xem thêm

Ngoài tiết kiệm được tiền thuê nhà bạn còn tiết kiệm được các chi phí khác như tiền điện, tiền nước. Khi bạn thuê nhà riêng thì tiền điện, tiền nước giá sẽ rất rẻ bạn chỉ phải đóng tiền cho nhà nước như bình thường. Nhưng khi thuê nhà trọ bạn còn phải trả thêm phần chênh lệch cho chủ nhà trọ. Thuê nhà trọ tiền điện nước rất đắt đó bạn nha.

Khi thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ bạn sẽ có không gian sống thoải mái hơn, cảm giác như sống trong ngôi nhà của mình vậy.

Tuy nhiên bạn là sinh viên mới lên học thì khi thuê nhà cần có bố mẹ hoặc người thân đứng ra thuê. Với một sinh viên còn non nớt mới ra thành phố học sẽ rất dễ bị các đối tượng xấu lừa. Do đó bạn nên nhờ bố mẹ đi tìm nhà và thỏa thuận với chủ nhà về việc thuê nhà.

Bạn cũng nên lưu ý về việc lựa chọn người cho thuê chung, nên tìm những người trong gia đình dòng họ thuê chung hoặc những người cùng quê. Nếu là những người lạ bạn nên tìm hiểu thật kỹ về người đó để đảm bảo an toàn cho bạn khi mà thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ.

Trên đây là một số kinh nghiệm dành cho các bạn sinh viên muốn thuê nhà tại Hà Nội giá rẻ. Chúc các bạn sớm tìm được chỗ ở để có thể tập chung học tập thật tốt.

Loading Facebook Comments ...