Một số lưu ý nhỏ khi nên dây cót đồng hồ cơ cần biết

Đối với những người đam mê và đang sử dụng đồng hồ cơ thì việc nên dây cót hàng ngày cho đồng hồ luôn là điều không thể thiếu. Và bạn có chắc rằng mình đã biết cách lên dây cót chuẩn hay chưa, nếu như vẫn còn bất cứ thắc mắc nào chưa có lời giải đáp thì hãy tham khảo ngay bài viết chỉ ra một số lưu ý nhỏ khi nên dây cót dong ho co tu dong cần biết nhé!

Không đeo đồng hồ cơ khi nên dây cót

một số lưu ý khi nên dây cót cho đồng hồ

Bạn nên biết rằng, nếu như đeo dong ho hublot dây kim loại cơ trên tay mà lại thực hiện thao tác nên dây cót cho nó thì rất có thể dẫn đến tình trạng làm cong đi phần trục lúm, gây hỏng hóc ở mức độc nghiêm trọng cho đồng hồ. Chính vì vậy, khi muốn nên dây cót tốt nhất các bạn hãy tháo đồng hồ ra khỏi tay sau đó  mới tiến hành vặn nắm từ từ, nhẹ nhàng cho đến khi chớm cảm thấy căng tay là dừng lại ngay (tránh làm đứt dây cót).

Thời gian tốt để nên dây cót đồng hồ

bánh rằng đồng hồ cơ

Cũng giống như bất cứ một bộ máy cơ khí nào khác. Bộ máy của những chiếc đồng hồ cơ sau 1 ngày hoạt động cũng có những thời điểm chuyển giao (nhảy lịch). Thời điểm này là vào khoảng thời gian từ 21 giờ tối cho đến 3 giờ sáng hôm sau. Tuyệt đối không nên dây cót đồng hồ trong khoảng thời gian này, bởi nó có thể làm hỏng toàn bộ phần bánh răng của đồng hồ và làm hư hại bộ máy.

Không được lên dây cót đồng hồ liên tục

bộ máy của đồng hồ cơ khi nên dây cót

Xem thêm: danh sách các mẫu đồng hồ cơ Hot nhất năm 2016 tại shop dong ho nam của chúng tôi.

Một số người thường có thói quen vào mỗi một buổi sáng khi mà thức dậy họ sẽ lên dây cót cho đồng hồ để đeo cả ngày mà chẳng lo hết năng lượng. Tuy nhiên, họ không hề biết việc này chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trang dây cót của đồng hồ bị hư hỏng. Thông thường, một chiếc đồng hồ cơ tích trữ đầy năng lượng có thể sử dụng được trong 2 đến 3 ngày, chỉ khi hết chúng ta mới nên dây cót để nạp năng lượng sẽ tốt hơn. Đừng vì một chút lười mà làm hại chiếc đồng hồ yêu quý của mình bạn nhé!

Loading Facebook Comments ...