Một số vấn đề về bệnh xung huyết niêm mạc hang vị

Viêm xung huyết niêm mạc hang vị là tên 1 loại bệnh lý thuộc hệ tiêu hóa, tuy không quá quen thuộc với nhiều người nhưng tỷ lệ người đã và đang mắc cần loại bệnh này lại không hề nhỏ. Một số vấn đề về bệnh xung huyết niêm mạc hang vị

Viêm xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày thực chất không liên quan tới viêm loét hang vị dạ dày, đây là hai loại bệnh hoàn toàn khác nhau.

Hình ảnh viêm xung huyết niêm mạc hang

Người mắc chứng bệnh viêm xung huyết niêm mạc hang vị sẽ có lớp niêm mạc, lớp tế bào và mao mạch máu ở hang vị bị ứ đọng máu, phình to gây đau đớn và khiến cho ảnh hưởng tới sự vận động của toàn bộ hệ tiêu hóa. Trong lúc đó người bị viêm loét dạ dày thì thành dạ dày sẽ vị loét, miệng vết thương nhiễm trùng khó lành chứ không đơn giản là phình to ra.

viem xung huyet hang vi có 1 số biểu hiện đặc thù như đau vùng dưới bụng (vị trí của hang vị là nằm dưới đáy dạ dày và sắp môn vị), đầy bụng khó tiêu… Tuy những biểu hiện này có thể không đồng thời xuất hiện nhưng đa phần chúng đều xuất hiện ở các thời điểm khác nhau trong ngày.

Người mắc viêm xung huyết niêm mạc hang vị có thể dùng các bí quyết đơn giản tại nhà để giảm bớt những dấu hiệu này như:

Tình trạng đau bụng kéo dài

Chia bữa ăn trong ngày ra khiến cho nhiều bữa nhỏ, không ăn những đồ ăn khó tiêu, uống nước mật ong nghệ mỗi ngày hoặc trà cam thảo để tránh buồn nôn ăn không ngon, tập di chuyển nhẹ kích thích tiêu hóa hoặc uống hai ly sữa nóng mỗi ngày.

Tuy nhiên những biện pháp trên chỉ nhằm mục đích giảm đau, giảm những dấu hiệu và khống chế cho bệnh không chuyển nặng chứ không trị được tận gốc.

Những tổn thương niêm mạc bên trong hang vị cần được chữa trị bằng thuốc, do vậy người bệnh xung huyết dạ dày nên đi khám và điều trị bác sĩ khi cần thiết.

Cảm giác đau quằn quại

Những chuyên gia sức khỏe đã khuyến cáo bệnh viêm xung huyết niêm mạc hang vị có khả năng cao chuyển thành các bệnh viêm loét ví dụ như không được kiểm soát và chữa trị kịp thời.

Một khi bệnh đã chuyển thành viêm loét thì nguy cơ xảy ra những biến chứng nguy hiểm tới tình mạng như xuất huyến dạ dày (chảy máu dạ dày), thủng dạ dày dẫn tới tràn dịch vị, thức ăn thừa gây nhiễm trùng ổ bụng, thậm chí là ung thư dạ dày giả sử nguyên nhân gây bệnh do vi khuẩn Hp gây ra.

 

Loading Facebook Comments ...