Mùa du lịch Cửa Lò sôi động

Cứ mỗ khi hè về là các gia đình lại lên kế hoạch cho một chuyến du lịch bổ ích. Có thể nói không nơi nào mà thắng cảnh lại đẹp tuyệt vời và nhiều như ở Việt Nam. Lựa chọn một địa điểm để tham quan quả thực không khó. Đối với người dân các tỉnh miền Trung, gần như không phải suy nghĩ nhiều người ta đều chọn Cửa Lò là điểm đến đầu tiên. Bởi vì nơi đây gần, biển đẹp, các dịch vụ rẻ và chu đáo.

Cửa Lò là bãi biển nổi tiếng của nước ta với bãi tắm đẹp, nước sạch, và các khu nghỉ dưỡng đầy đủ đẳng cấp để lựa chọn. Người dân ở Nghệ An đổ xô về Cửa Lò vào mùa du lịch với những hành trang đơn giản. Có khi chỉ là những chiếc xe máy chạy thẳng xuống bãi biển. Cửa Lò mùa hè cực kỳ sôi động, các ban ngành, lãnh đạo thị xã tổ chức sự kiện mở màn mùa du lịch với những hoạt động rầm rộ. So với trước đây thì các dịch vụ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều, tất cả đều được đưa vào quy chuẩn để phát triển. Biển Cửa Lò vào những ngày hè tắm thực sự thích. Sóng vừa phải, nước trong mát với vị mặn đặc trưng. Ngâm mình trong nước biển để cảm nhận vị mặn nồng của biển cả. Ăn hải sản ở biển Cửa Lò thực sự là số một. Cá tươi ngon cùng với tôm ghẹ, mực ống phải nói là không thể ngon hơn. Tất cả những hải sản này đều được những ngư dân đánh bắt gần bờ mang tới bán cho các nhà hàng quán trọ. Hải sản tươi sống chưa qua xử lý hay ngâm đá mang lại mùi vị tuyệt vời. Nhiều du khách khi đến Cửa Lò đều phải trầm trồ vì đồ ăn biển ở đây cực ngon và giá rẻ.

Cảnh đẹp ở biển nơi đây được thể hiện ở nhiều góc độ khác nhau từ biển, đảo, con người và những con sóng. Những tay yêu thích bấm mày chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Họ mang theo những chiếc máy ảnh Canon 60d chất lượng để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Chỉ một vài góc máy là chúng ta có thể thu vào tầm mắt tổng thể khu du lịch Cửa Lò.

Các dịch vụ nhà hàng, khách sạn nghỉ dưỡng mọc ở khắp nơi và có tính quy hoạch cao. Ở đây phục vụ những tầng lớp khác nhau, kể cả bình dân vẫn thuê mướn được những phòng nghỉ có giá rẻ. Ban đêm ở Cửa Lò thực sự đẹp và tấp nập. Những người tắm biển vào ban đêm rất nhiều, bởi vì lúc này gió mát và biển đẹp. Ban ngày đôi khi nóng rát quá, ban đêm người tắm biển kín cả bãi tắm. Các dịch vụ cho thuê thuyển để đi du ngoạn, câu mực đêm rất tiện lợi. Câu mực đêm và nướng ăn tươi thực sự là chỉ có ở Phú Quốc hay Cửa Lò mới có.

Các gian hàng bán đồ lưu niệm, cho thuê chỗ nằm, áo phao, săm bơi nhiều vô kể, lúc nào cũng đáp ứng du khách. Kể cả những tiệm sửa máy ảnh Nikon cũng nhiều để rửa phim ảnh, sửa máy ảnh cho khách một cách nhanh nhất.

Về Cửa Lò mùa du lịch đúng là một trải nghiệm thú vị.

 

Loading Facebook Comments ...