Nantes thành phố yên bình cho một tuadulich

Nantes là 1 thành phố nằm ở phía tây nước Pháp, một thành phố yên bình và hiện đại. Mình có cơ hội được học tập ở Nantes hơn 1 năm, và Nantes đã để lại cho mình rất nhiều ấn tượng tốt đẹp, về cảnh vật cũng như con người nơi đây.Một lời khuyên nhỏ là nếu có cơ hội thì cả nhà cũng nên làm một tuadulich về thành phố này.

Thanh pho nantes

Nói về cảnh vật, Nantes có con sông Loire hữu tình chảy qua thành phố. Trước đây, Nantes là thành phố cảng lớn của Pháp, Nantes gần giống như một quần đảo thu nhỏ, bởi mỗi nơi lại được bao quanh bởi các nhánh sông. Sau này, do dân số ngày càng nhiều, nhu cầu về đất đai cho con người sinh sống càng tăng cao, Nantes đã lấp những nhánh sông và chỉ để lại nhánh to nhất của sông Loire chảy qua thành phố. Nantes có khí hậu ôn hòa, thời điểm đẹp nhất trong năm vào khoảng tháng 4 đến tháng 8, cây cối trăm hoa đua nở, thành phố trở nên vô cùng tươi đẹp và tràn đầy sức sống. Thành phố Nantes giáp biển, vì vậy lượng mưa ở đây khá lớn, mùa đông khá lạnh và sẽ rất khó có cơ hội được nhìn thấy tuyết ở Nantes, dù có lúc nhiệt độ xuống thấp hơn 0 độ C. Từ trung tâm thành phố, các bạn có thể tham quan được lâu đài DUC, 1 lâu đài có lịch sử lâu đời, nơi ở và viện bảo tàng Jules Verne, một trong những nhà văn bất hủ của nền văn học thế giới, nổi tiếng với tác phẩm “ 2 vạn dặm dưới đáy biển” và con voi máy khổng lồ, một cỗ máy mà bạn không thể không xem làm 1 tuadulich đến thành phố Nantes.

Nói về con người, mình thực sự cảm thấy yêu mến con người nơi đây. Họ rất hiền lành và mến khách. Dịch vụ ở đây rất tốt, họ không ngại giải thích những câu hỏi của mình dù mất nhiều thời gian, và luôn cho mình những lời khuyên tốt nhất. Với giáo viên và học sinh nơi đây, họ đều rất nhiệt tình, luôn giúp đỡ khi mình gặp khó khăn, không hề có sự phân biệt da màu hay học thức. Cuộc sống nơi đây không ồn ào như Paris hay Marseille ở Pháp, nhưng Nantes vẫn rất sôi nổ thích hợp cho các tuadulich. Các quán cà phê, địa điểm ăn uống, các cửa hàng luôn đông đúc, tấp nập bất cứ ban ngày hay ban đêm.

Dù chỉ được ở Nantes hơn 1 năm nhưng Nantes đã để lại cho mình những ấn tượng vô cùng đẹp, nếu có cơ hội, chắc chắn mình sẽ quay lại đây 1 lần nữa.

Loading Facebook Comments ...