Nên chọn loại xe tập đi nào để bé tập đi nhanh hơn?

Bé nhà bạn đang trong giai đoạn tập đi, bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại xe tập đi nào cho bé thì tốt nhất trong quá trình tập đi. Xe tập đi bằng gỗ hay xe tập đi tròn bằng nhựa?

Thường thì các mẹ cho răng cho bé tập đi bằng xe tập đi bằng gỗ thì tốt hơn nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu xem xe tập đi loại nào mới thực sự phù hợp và an toàn với bé nhà bạn nhé.

Xe tập đi bằng nhựa vs xe tập đi bằng gỗ???

Xe tập đi bằng nhựa thiết kế phần khung nhựa bao quanh che chắn người bé, nó sẽ có vai trò bảo vệ bé, kết hợp với phần ghế vải sẽ nâng đỡ người bé nên với các bé chưa đứng vững vẫn có thể dùng được loại xe này. Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà bé sẽ không ý thức được bước chân của mình cũng như phần cơ và xương đùi của bé sẽ không rắn chắc theo cách thông thường, đồng thời hệ thần kinh của bé sẽ thiếu thống tin để giúp bé học cách tự bước đi hiệu quả.

Ngoài ra với những cha mẹ muốn con đi lại sớm mà đã cho con ngồi xe tập đi tròn từ khi chân có còn chưa chấm đều xuống đất, như vậy rất dễ làm cong chân bé, từ đó ảnh hưởng tới dáng đi của bé sau này.

>>> Tác hại khôn lường khi cho bé ngồi xe tập đi sớm

Nhiều cha mẹ chú quan đặt còn vào trong xe tập đi tròn, sau đó không để ý quan sát bé đã khiến bé lao xe quá nhanh, gây ra những tai nạn không đáng có.

Chính vì vậy mà cha mẹ không nên cho con dùng các loại xe tập đi thụ động như vậy mà hãy để bé tập đi 1 cách chủ động. Bạn có thể dắt bé đi nếu có thời gian hay tốt nhất là cho bé đẩy 1 vật gì đó vừa với tầm vóc của bé, học cách di chuyển từ chậm sang nhanh, như vậy bé vừa đi vững mà lại an toàn hơn. Và 1 trong số đó chính là chiếc xe tập đi dạng đẩy, bạn có thể chọn xe đẩy bằng nhựa hoặc xe tập đi bằng gỗ đều được tùy vào mức độ tài chính cũng như nhu cầu của bé.

Xe tập đi bằng gỗ giúp bé biết đi nhanh hơn

Xe tập đi bằng gỗ giúp bé giữ thăng bằng tốt hơn, bé sẽ tự chủ động khi nào muốn đẩy xe khi nào muốn tự đi. Như vậy bé sẽ thoải mái hơn và hiệu quả cũng cao hơn. Bạn không thể ép bé làm những gì mà bé không muốn, thậm chí còn phản tác dụng nữa đó.

Bên cạnh đó những âm thanh phát ra từ tiếng gõ của những chú thú trên xe sẽ vừa vui tai lại còn tập phản xạ cho trẻ, tạo hứng thú hơn với việc tập đi. Trong khi đó giá của xe tập đi bằng gỗ lại cực kỳ rẻ, chỉ dao động từ 200.000 – 400.000VNĐ và đều được làm bằng gỗ tự nhiên nên vừa hợp túi tiền lại an toàn cho bé.

Tuy nhiên chiếc xe này chỉ thích hợp với các bé đã đứng vững, có phần xương chân chắc chắn để có thể tự đẩy xe đi được. Nếu chưa biết được khi nào có thể dùng xe tập đi cho bé, thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Thời điểm lý tưởng cho bé sử dụng xe tập đi

Loading Facebook Comments ...