Nên chọn tượng đồng Quan Công nào để đặt trong nhà?

Bạn muốn chọn tượng đồng Quan Công để đặt trong nhà? Bạn muốn đặt bức tượng đồng này để trấn trạch, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình gia chủ? Bạn muốn chọn tượng đồng phong thủy này để làm quà tặng bạn bè hay người thân?

tượng đồng quan công cầm đao

Nên chọn tượng đồng Quan Công nào để đặt trong nhà?

Bạn đã tìm được đáp án cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tiến mua một bức tượng đồng phong thủy đẹp này. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết nên chọn bức tượng đồng Quan Công nào để đặt trong nhà hay dùng làm quà tặng.

Không chỉ đóng vai trò là vật phẩm phong thủy có tác dụng vô cùng lớn trong việc trấn trạch, đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình gia chủ mà còn giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm cho không gian sống nhà gia chủ. Bởi vậy mà ngày nay vật phẩm phong thủy này được rất nhiều gia chủ chọn đặt tại không gian sống trong nhà hay dùng làm quà tặng.

Trải qua nhiều thăng trầm của thời gian, các nghệ nhân tại làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định đã đúc kết được 3 mẫu tượng đồng Quan Công đẹp, được nhiều người yêu thích dưới đây:

1. Tượng đồng Quan Công ngồi đọc sách.

Bức tượng đồng Quan Công ngồi đọc sách được các nghệ nhân cho ra đời theo câu truyện Tào Tháo vì muốn châm ngòi ly gián Quan Công và Lưu Bị mà đã sắp xếp cho ông ở cùng hai người vợ của Lưu Bị. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh đó Ngài chuyên tâm đọc sách và giữ tấm lòng trung thành đối với Lưu Bị. Vật phẩm này có sát khí quá lớn vì thế gia chủ tránh đặt cạnh đồ thờ cúng bằng đồng.

tượng đồng quan công

Hình tượng Quan Công trong tư thế đọc sách được nhiều gia chủ lựa chọn đặt trong nhà nếu không muốn thể hiện sát khí quá mạnh mẽ, nhưng vẫn muốn trấn trạch. Vật phẩm đồng này cũng được nhiều gia chủ chọn đặt tại không gian làm việc như khẳng định vị thế, đồng thời tránh bị tiểu nhân hãm hại.

2. Bức tượng đồng Quan Công đứng cầm đao.

Bức tượng đồng này được chạm khắc theo câu truyện Quan Vân Trường cầm đao chém Nhan Lương và Văn Sú để trở về với quân Lưu Bị. Vật phẩm chạm khắc sắc nét hình ảnh Quan Vân Trường dũng mãnh, mạnh mẽ, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Nhờ vào tư thế oai hùng, sự uy nghiêm, bức tượng đồng này có tác dụng trấn trạch vô cùng tốt, đem lại sự uy nghiêm, an lành cho gia đình gia chủ.

3. Tượng đồng Quan Công cưỡi ngựa.

Tượng đồng Quan Công cưỡi ngựa được đúc theo hình tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa Xích Thố vượt qua 5 ải và chém đầu 6 tướng để về với quân của Lưu Bị. Hình tượng của Ngài được chạm khắc vô cùng sinh động và tỉ mỉ thể hiện thần thái uy mãnh của vị tướng lĩnh tài ba.

tượng đồng quan công ngồi đọc sách

Vật phẩm phong thủy này không chỉ có tác dụng trấn trạch mà còn có tác dụng hỗ trợ gia chủ vô cùng tốt trên con đường công danh sự nghiệp nên thường được các gia chủ chọn đặt tại không gian phòng làm việc.

Dù ở tư thế nào thì bức tượng đồng Quan Công cũng đều toát lên thần thái của một vị tướng uy nghiêm và dũng mãnh. Tuy theo mong muốn hướng tới mà gia chủ sẽ có cách chọn bức tượng phù hợp riêng. Ngoài ra, nếu gia chủ muốn chọn một bức tranh đồng mỹ nghệ để treo trong nhà thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Loading Facebook Comments ...