Nên hiểu về bệnh vô sinh ở nam giới là gì?

Hiện nay tỷ lệ vô sinh nam ở nước ta đang có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, rất ít người hiểu rõ vô sinh ở nam là gì, nguyên nhân và dấu hiệu thế nào. Đây cũng là một trong những lý do khiến nam giới thăm khám muộn, từ đó gây khó khăn hơn cho việc có con.

Vô sinh nam là gì, nguyên nhân do đâu?

Khi đó, nam và nữ giới có quan hệ tình dục từ một năm trở lên nhưng không có con. Về nguyên nhân dẫn tới có rất nhiều có thể do nam giới mắc các bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội hoặc chất lượng, số lượng tinh trùng không đảm bảo hay liên quan tới yếu tố khác như sức khỏe, môi trường, chế độ ăn uống, sinh hoạt. Cụ thể:

Tìm hiểu về bệnh vô sinh ở nam giới là gì

– Do nam giới mắc các bệnh nam khoa: giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn hay mắc các bệnh lý tiểu đường, thận yếu, tắc ống dẫn tinh và một số bệnh lý khác cũng có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

– Do chất lượng, số lượng tinh trùng không đảm bảo: nam giới bị xuất tinh ngược, xuất tinh sớm hoặc do phái mạnh uống nhiều bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích cũng có thể trở thành nguyên nhân không ngờ khiến chất lượng, số lượng tinh trùng giảm sút gây khó có con.

Các dấu hiệu nhận biết vô sinh nam giới là gì

Một là, dấu hiệu vô sinh nam giới đầu tiên phải kể tới đó là triệu chứng đau buốt khi xuất tinh. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc một số bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm túi tinh. Các chuyên gia khỏe cho biết các bệnh này khá nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Hai là, dấu hiệu vô sinh nam còn được biểu hiện ở lượng tinh dịch xuất ra nhiều hay ít, màu sắc thế nào. Nam giới nếu thấy lượng tinh dịch xuất ra ít và trông giống như nước vo gạo hoặc màu vàng, có máu, đặc quánh không có khả năng hóa lỏng đều là biểu hiện bất thường ở tinh trùng. Khi có biểu hiện này nam giới nên có cuộc hẹn sớm với bác sĩ để làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Ba là, vô sinh ở nam giới  (https://suythan.net/cung-tim-hieu-vo-sinh-nam-gioi-la-gi.html) còn có thể phát hiện sớm bằng các dấu hiệu bất thường khác như tiểu buốt, tiểu nhiều, đau tức nặng bìu. Đây đều là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm đe dọa tới khả năng làm cha của nam giới.

Loading Facebook Comments ...