Người sáng lập ra đồng hồ Louis Moinet là ai?

Người sáng lập hãng đồng hồ Louis Moinet vừa là một nhà thiên văn học, vừa là bậc thầy về chế tác đồng hồ. Vì thế, những tác phẩm của ông đều có thiên hướng của nghệ thuật thiên văn học. Chiếc đồng hồ Space Walker của Luois Moinet được ra mắt với ý nghĩa tưởng niệm nhà phi hành gia Alexey Leonov.

http://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/09/chi-ban-cach-xu-li-day-da-ong-ho-bi-hoi.html

http://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/09/tim-hieu-ve-nguon-goc-thuy-si-tren-ong.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/09/khao-sat-ve-khoi-luong-cua-ong-ho-tren.html

Alexey Leonov, sinh năm 1934 là phi hành gia đầu tiên trên thế giới bước ra ngoài không gian trong 12 phút 9 giây, ngày 18/3/1965. Khoảnh khắc nhà du hành Alexey Leonov thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên năm 1965 trở thành một dấu ấn rực rỡ trong lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, hàng loạt sự cố xảy ra đã suýt biến chuyến đi thành thảm kịch, theo Curious Droid. Tuy nhiên, tên tuổi của Leonov không nổi bật bằng những phi hành gia đặt chân thành công lên mặt trăng đầu tiên như Yuri Gagarin.

Cận cảnh siêu phẩm đồng hồ thu nhỏ cả cuộc du hành đầu tiên của loài người trên cổ tay, chỉ có 12 phiên bản trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Hãng Louis Moinet ra mắt mẫu đồng hồ Space Walker nhằm tưởng nhớ nhà du hành vũ trụ tuyệt vời này. Tâm điểm của chiếc đồng hồ này là một tourbillon khổng lồ tại góc 12 giờ, tượng trưng cho chiếc phi thuyền của Alexey Leonov trong nhiệm vụ Voskhod 2 của ông. Một viên kim cương xoay quanh tourbillon, đại diện cho Alexey Leonov khi đang trôi nổi trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ. Tổng chu kỳ của tourbillion này là 1 phút.

Sự xuất hiện của viên kim cương trong mẫu đồng hồ này có ý nghĩa rất lớn, bởi “Almaz-2” là mã danh của Leonov trong sứ mệnh khám phá vũ trụ – và “almaz” trong tiếng Nga cũng có nghĩa là kim cương. Sự bao la của vũ trụ được thể hiện qua phần nền ấn tượng làm từ đá aventurin lấp lánh, có thể trở nên trong suốt khi được đưa ra ngoài ánh sáng mặt trời.

Cận cảnh siêu phẩm đồng hồ thu nhỏ cả cuộc du hành đầu tiên của loài người trên cổ tay, chỉ có 12 phiên bản trên toàn thế giới - Ảnh 2.

Một viên kim cương xoay quanh tourbillon, đại diện cho Alexey Leonov khi đang trôi nổi trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ.

Mặt số của đồng hồ mô tả bầu trời đầy sao mà Leonov đã trôi dạt, điểm xuyết thêm những đám tinh vân huyền bí (được tạo ra từ những đám mây bụi và khí rất lớn giữa các vì sao). Mặt đồng hồ được chế tạo từ sapphire trong suốt, phô diễn toàn bộ hoạt động chi tiết của bộ máy đồng hồ.

Cận cảnh siêu phẩm đồng hồ thu nhỏ cả cuộc du hành đầu tiên của loài người trên cổ tay, chỉ có 12 phiên bản trên toàn thế giới - Ảnh 3.

Để kỉ niệm khoảnh khắc 12 phút “bơi tự do” trong vũ trụ của Alexei Leonov, Louis Moinet đã phát hành hai phiên bản giới hạn, gồm 12 chiếc đồng hồ được chạm khắc từ vàng hồng hoặc vàng trắng. Ngoài ra còn có hai phiên bản giới hạn khác gồm 18 chiếc không được chạm khắc, cùng được chế tác từ vàng trắng hoặc vàng hồng .

Loading Facebook Comments ...