Nguyên nhân khiến hàng nghìn chiếc  Honda Civic và CR-V bị thu hồi

 

Sau khi nhận được các khiếu nại từ người sử dụng ô tô, mới đây, Honda Việt Nam chính thức ra công văn thu hồi và lời giải thích rõ ràng với người mua hàng về việc dòng Honda Civic và Honda CR-V  có các lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất.

Nguyên nhân thu hồi

 

Kết quả hình ảnh cho túi khí ô tô

Theo nguồn tin  mới nhất, Honda Việt Nam đã đưa ra giải thích trước họp báo. Nguyên nhân của sự việc thu hồi xe này là do lỗi sản xuất hệ thống dẫn tới các xe ô tô đều chung một lỗi. Đó chính là cụm bơm túi khí ở hàng ghế trước volang của 2 dòng xe này không hoạt động hiệu quả đúng như yêu cầu thiết kế. Trong khi đó, túi khí đối với ô tô nói chung đều là thiết bị đảm bảo an toàn hiệu quả nhất trong các trường hợp tay nạn khẩn cấp hay va chạm khi tham gia giao thông. Nếu thiếu đi các túi khí này, nếu xảy ra va chạm, đầu của người lái xe và người ngồi ghế trước rất dễ bị va chạm với thành lái trước xe hoặc bị kính vỡ làm trấn thương phần mềm và sọ não. Chính bỏi vậy, túi khí phải tự kích hoạt ngay khi có va chạm để ngừa tối đa nguy cơ chấn thương cho người ngồi trên xe ô tô. Vậy mà thiết kế này lại bị xao lãng khi đến tay khách hàng Việt Nam.

>>Có nên mua xe Honda Accord .

Kết quả hình ảnh cho túi khí ô tô

Nỗ lực của Honda Việt Nam trong giải quyết vấn đề

Cho đến nay, honda mặc dù chưa ghi nhận bất kỳ sự cố đáng tiếc nào do sự thiếu hụt thiết kế này gây ra, tuy nhiên, do nắm bắt được mức độ nguy hiểm nếu thiếu vai trò của túi khí nên tập đoàn đã quyết định thu hồi dòng 2 dòng xe ô tô Civic và CR-V sản xuất gia đoạn 2005-2011 và thay thế, đền bù cho khách hàng.

Hình ảnh có liên quan

Theo Honda Việt Nam, các mẫu xe được thu hồi trong đợt này sẽ được chở về cơ sở bảo hành miễn phí và thay thế phụ tùng ngay khi nhập khẩu đến nơi các thiết bị túi khí phù hợp với dòng xe. Trong thời gian thay thế, khách hàng sẽ được những hỗ trợ, ưu ái tốt nhất từ phía hãng xe về phương tiện đi lại.

Ngoài ra Honda còn cho biết hãng sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động thanh lọc các xe có lỗi hệ thống. Vấn đề này mặc dù không phải do lỗi của người bán mà do lỗi sản xuất từ nước ngoài nhưng Honda Việt nam vẫn sẽ tìm kiếm những biện pháp tốt nhất, có lợi nhất dành cho người sử dụng ô tô Honda ở Việt Nam.

>>Tham khảo thêm xe honda tại đây.

Loading Facebook Comments ...