Nguyên nhân viêm xương khớp gối

1. Viêm xương khớp gối là gì?

Khớp gối bình thường bao gồm ba xương, xương đùi, xương chày và xương chày. Bề mặt của ba xương tạo thành khớp được phủ một lớp sụn mịn để giảm ma sát trong quá trình di chuyển khớp. Viêm xương khớp (viết tắt OA) là nguyên nhân phổ biến nhất của viêm khớp gối, là một loại mất mát và sự thoái hóa của sụn khớp và xương khớp cạnh sụn và xương tái tạo đặc trưng bởi bệnh viêm khớp mãn tính, xảy ra trước Trang web nằm trong sụn.

2. Nguyên nhân của viêm xương khớp gối (OA) là gì?

Nguyên nhân của viêm khớp hiện chưa được hiểu đầy đủ. Hiện tại, các điểm sau đây thường được xem xét.

Tuổi cao là yếu tố gây bệnh phổ biến nhất. Tỷ lệ mắc bệnh tỷ lệ thuận với tuổi tác, nhưng xét nghiệm bệnh xác nhận rằng viêm khớp gối không xảy ra ở một số người già, vì vậy viêm khớp không phải là kết quả không thể tránh khỏi sau khi lão hóa. Viêm khớp cũng có thể xảy ra sau chấn thương người lớn trẻ, vì vậy có khả năng là sự gia tăng tuổi tác sẽ chỉ làm tăng nguy cơ viêm khớp.

Béo phì: Vì trọng lượng tăng tải trên khớp gối, khớp gối bị quá tải. Các trang web phổ biến của tổn thương khớp xương khớp gối ở hầu hết mọi người béo phì được tập trung trong sụn trung gian. Đặc biệt những người béo phì thiếu tập thể dục dễ bị bệnh này hơn.

Xem thêm

viêm xương khớp

Di truyền: Suy luận này có nguồn gốc từ sự phổ biến khác nhau của viêm xương khớp ở các chủng tộc và dân số khác nhau.

Estrogen: Tỷ lệ mắc của nữ là cao, và nó được tăng lên đáng kể sau thời kỳ mãn kinh, và nó có liên quan đến việc phát hiện các thụ thể estrogen trong sụn khớp. Do đó, nhiều học giả đã suy ra rằng bệnh nhân nữ có liên quan đến estrogen.

Sử dụng quá nhiều tổn thương khớp: dây chằng và tổn thương sụn chêm trong sụn khớp đầu gối có thể tải và tăng mặc tại địa phương; chấn thương nghiêm trọng, đặc biệt là gãy xương, cũng có thể thay đổi chức năng của các bộ phận khác, dẫn đến thoái hóa khớp Viêm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cư dân của tòa nhà mà không đau đầu gối thang máy, cao hơn so với các cư dân tiểu tỷ lệ hiện mắc viêm khớp gối.

Tóm tắt ngắn gọn là: phụ nữ, thừa cân, cha mẹ bị viêm xương khớp, tổn thương khớp, nghề nghiệp tham gia vào các cử động khớp lặp đi lặp lại.

3. Các triệu chứng thường gặp của viêm xương khớp gối là gì?

Đau là triệu chứng viêm khớp gối sớm đầu thường đau liên tục, các cơn đau ở đầu gối chủ yếu là giải phóng mặt bằng, tăng phong trào, nhưng được cải thiện sau giờ nghỉ. Trong giai đoạn cuối của viêm xương khớp gối (viêm khớp xương khớp), đau cũng có thể xảy ra trong khi nghỉ ngơi, thậm chí vào ban đêm. Đau thường là một bản chất đau. Vị trí đau nói chung được giới hạn trong không gian khớp của khớp bị ảnh hưởng, nhưng thường biểu hiện như đau khớp gối khi kèm theo viêm khớp. Viêm khớp khớp gối thường có ít dịch tiết trong khớp, và chỉ có một lượng lớn dịch khớp trong viêm khớp cấp tính.

Phì đại đầu gối: thường do hyperosteogeny của khớp gối, hoặc dịch tiết viêm hoạt dịch gây ra bởi tràn dịch khớp.

Hạn chế đầu gối: lý do đau, hoạt động bệnh nhân giảm sự uốn cong đầu gối và kéo dài, có thể gây mất teo cơ.

Dị dạng đầu gối: Biến dạng khớp gối là biểu hiện muộn của viêm khớp. Biến dạng vẹo đầu gối là dị dạng phổ biến nhất của viêm khớp, thường được gọi là chân O.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

 

Loading Facebook Comments ...