Những địa điểm du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch đẹp nhất

Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch luôn là một hành trình đầy thú vị khiến mọi du khách yêu thích. Bỏ lại sau lưng những bộn bề cuộc sống, bạn sẽ chỉ dành tâm hồn mình hòa vào thiên nhiên bao la. Với sắc hoa tam giác mạch nhẹ nhàng đung đưa trong gió.

Vùng cao Đông Bắc vốn được biết đến bởi sự hoang sơ của tự nhiên. Mùa tam giác mạch về đã tạo nên điểm nhấn ấn tượng, đầy thu hút cho hoạt động du lịch Hà Giang. Ngay sau đây, bạn hãy cùng cập nhật những địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm hoa tam giác mạch cho hành trình của mình.

Trải nghiệm du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch với nhiều điểm đến hấp dẫn

Thời điểm du lịch Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Hàng năm, mỗi khi tiết trời se se lạnh, có ánh nắng nhẹ và những cơn gió đầu tiên thổi về. Cũng là thời điểm hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ, thay áo cho khắp cao nguyên đá.

Thời điểm du lịch Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch đẹp nhất vào tháng 10, 11

Khoảng thời gian đẹp nhất để bạn du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch là vào tháng 10 và tháng 11. Thời điểm này hoa nở rộ, ban đầu có màu trắng, sau đó là sang màu phớt hồng rồi chuyển màu tím. Lúc hoa màu đỏ sẫm cũng đồng nghĩa báo hiệu hoa sắp tàn.

Địa điểm du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch đẹp nhất

Loài hoa tam giác mạch đã trở thành biểu tượng, tô điểm cho chốn rẻo cao Hà Giang. Những sườn núi cheo leo và thung lũng gồ ghề toàn đá được thay thế bằng sắc hoa dịu nhẹ, đầy mộng mơ khiến lòng người say đắm.

Để hành trình của bạn trở nên trọn vẹn, nhất định bạn cần phải nằm lòng các địa điểm ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang đẹp nhất được tổng hợp sau đây.

Thung lũng Sủng Là

Được đánh giá là “nơi nở hoa” trên cao nguyên đá, thung lũng Sủng Là luôn có sức hấp dẫn mãnh liệt đối với mọi du khách. Khung cảnh thiên nhiên vẫn còn giữ được nét đẹp hoang sơ. Khi những cánh hoa tam giác mạch nhỏ xinh chiếm trọn cả thung lũng, bạn sẽ thấy mình như lạc vào chốn tiên cảnh.

Thung Lũng Sủng Là – Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch được yêu thích

Thung Lũng Sủng Là – Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch được yêu thích

Làng văn hóa Lũng Cẩm

Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch lựa chọn làng văn hóa Lũng Cẩm, bạn sẽ thỏa sức check-in với bộ váy áo dân tộc, lưu giữ lại kỷ niệm tuyệt vời trong đời.

Nơi đây đã từng được chọn để làm bối cảnh chính của bộ phim “Chuyện của Pao”. Vì thế, ngoài việc được thưởng ngoạn hoa tam giác mạch, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về ngôi nhà của Pao trong phim điện ảnh vô cùng nổi tiếng.

Đường lên Lũng Cú

Quãng đường lên với Lũng Cú, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các cánh đồng hoa tam giác mạch. Dừng chân đề chụp ảnh, hưởng trọn bầu không khí tự do cùng loài hoa này sẽ khiến bạn thấy thích thú.

Thạch Sơn Thần

Thuộc quần thể di sản địa chất cao nguyên đá Đồng Văn. Địa điểm Thạch Sơn Thần có sự hình thành cách đây hàng trăm năm. Quy tụ những nhóm tượng độc đáo do thiên nhiên ưu ái ban tặng. Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch, bạn không khỏi trầm trồ trước cả vùng rộng lớn tràn ngập sắc hoa.

Lưu giữ dấu ấn sắc hoa tam giác mạch ở vùng cao Hà Giang

Lưu giữ dấu ấn sắc hoa tam giác mạch ở vùng cao Hà Giang

Chân đèo Mã Pí Lèng

Đến Hà Giang mùa hoa tam giác mạch, dừng chân ở chân đèo Mã Pí Lèng huyền thoại. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cả biển trời hoa, với cảnh sắc thiên nhiên hùng bĩ mà nên thơ đã làm cho lòng người thổn thức.

Trên đây là thông tin gợi ý về những điểm đến bạn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch. Chúc bạn có một hành trình nhiều ý nghĩa và là một du khách văn minh, chỉ để lại dấu chân mình và mang theo những tấm hình ghi lại khoảnh khắc mà thôi!

 

Loading Facebook Comments ...