Những điều bạn cần biết trước khi đi du lịch Nhật Bản

Nếu bạn đang có dự định đi du học hay là đi du lịch nước ngoài, nhất là Nhật Bản, thì trước hết tôi xin chia vui với các bạn vì đây là một đất nước tuyệt vời và có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi các bạn ở phía trước, sau đó tôi muốn nhắc nhở các bạn rằng có những điều mà ai trước khi đi du lịch đến đất nước mặt trời mọc đều cần phải biết trước thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Nếu không, bạn sẽ phải bất ngờ khi đến đây và tự hỏi rằng ….

Quang cảnh sông ở Kyoto, Nhật Bản

1. Tại sao có rất nhiều người đeo khẩu trang khi ra đường?

Đây có thể là điều đầu tiên bạn nhận thấy trong chuyến thăm của bạn. Đừng hoảng sợ! Không có bệnh tật đi xung quanh. Người Nhật đeo khẩu trang phẫu thuật để tránh cảm lạnh và các vi khuẩn khác, nhưng thường họ sẽ đeo nếu một người đã bị bệnh và muốn bảo vệ người khác. Nếu bạn bị cảm lạnh hoặc bị cảm ở Nhật Bản, hãy tôn trọng và đeo mặt nạ khi bạn đi du lịch. Bạn có thể mua chúng trong bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng tiện lợi. Và đừng quên: các cửa hàng 100 yên bán hầu hết mọi thứ bạn có thể đã quên hoặc không biết bạn cần!

2. Làm thế nào mà đất nước họ sạch sẽ đến vậy?

Đừng xả rác khi đến Nhật Bản. Tôi nhắc lại: Đừng xả rác! Người Nhật rất đau đớn để giữ cho thành phố của họ sạch sẽ. Bạn có thể tin tưởng rằng các cửa hàng và nhà hàng cũng được tổ chức theo tiêu chuẩn cao này. Hầu hết các nhà hàng sẽ yêu cầu bạn tháo giày trước khi vào sảnh . Giày được xem là đặc biệt bẩn vì chúng chạm đất cả ngày. Là khách trong một gia đình Nhật Bản, bạn sẽ được tặng dép cho khách, nhưng tại các nhà hàng, tất của bạn sẽ đủ. Nếu bạn cần sử dụng nhà vệ sinh, dép đi trong phòng tắm được cung cấp.

3. Nếu Nhật Bản sạch sẽ vậy, tại sao lại không có thùng rác?

Tại Nhật Bản, quá nhiều thùng rác nguy hiểm ở những khu vực đông người. Bạn sẽ phải giữ rác của bạn cho đến khi bạn tìm thấy. Thùng rác thường được nhóm lại với nhau trong một không gian mở. Nhưng giữ lấy! Tái chế là một nguồn tự hào lớn đối với người Nhật, và họ tái chế hầu hết mọi thứ.

Ghi nhớ: Quan sát các quy trình (chú ý các hình ảnh trên lon) và tái chế rác đúng cách.

4. Tại sao mọi người đều im lặng mọi lúc?

Có một thời gian và một nơi dành cho tất cả mọi thứ ở Nhật Bản bù trừ trừ việc nói to ở nơi công cộng. Nói chung, sử dụng ‘giọng nói trong nhà’ bên ngoài. Điều này là khó khăn cho người phương Tây vì chúng ta thường nói to. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đang nói khẽ, có lẽ bạn không.

Hãy nhớ rằng: Làm như người Nhật làm! Nếu mọi người im lặng trên tàu, cũng im lặng. Chắc chắn, nói một vài điều với bạn bè của bạn; chỉ cần giữ nó xuống

Đường phố Tokyo, Nhật Bản

5. Tại sao không ai chấp nhận lời khuyên của tôi?

Không có lời khuyên ở Nhật Bản. Không bao giờ. Trong thực tế, tiền boa được xem là một cử chỉ thô lỗ. Đừng ngạc nhiên nếu người phục vụ hoặc tài xế taxi trả lại tiền tip của bạn. Vậy thỏa thuận là gì? Ở Nhật Bản, không ai tin rằng họ xứng đáng được khuyến khích tiền tệ để làm một công việc tốt . Nếu bạn cố gắng cho họ thêm tiền, thì giống như mua chuộc họ để ‘làm tốt hơn’. Nhưng đừng lo lắng. Người Nhật biết bạn có thể không biết điều này và sẽ không nhận nó một cách cá nhân. Nếu bạn cố gắng cho họ thêm một vài yên, họ sẽ trả lại và mỉm cười. Không có hại gì.

6. Làm thế nào tôi có thể tìm đường xung quanh?

Tin tôi đi, tàu điện ngầm là cách dễ dàng hơn bạn nghĩ, nhưng đây là một số lời khuyên để giúp bạn điều hướng hệ thống . Đầu tiên, hãy thử đi bộ đến các quầy bán vé và nói với các nhân viên bên trong: Giảm Sumimasen. Eigo no mappu wo arimasuka? … Arigatou gozaimasu!

Xin lỗi. Có bản đồ tiếng Anh không? … Cảm ơn bạn rất nhiều!

(Sue-mi-ma-sen) Ay-go no mah-o-ah-ri-ma-ska? Ah-ri-ga-toe go-zai-mahka!)

Khi bạn đã có bản đồ tiếng Anh, hãy tìm vị trí của bạn. Sau đó, theo dõi một đường dọc theo đường ray dẫn đến đích của bạn. Con số được liệt kê bên cạnh điểm đến là chi phí vé của bạn là bao nhiêu. Đưa số tiền vào máy bán vé, lấy vé bật ra và đưa vé vào máy bạn lên máy bay. Hầu hết các chuyến tàu có màn hình hiển thị các điểm đến bằng tiếng Anh. Điểm dừng thường sẽ được thông báo bằng tiếng Anh qua hệ thống liên lạc, quá. Nhớ chuyển tàu khi cần thiết! Nếu bạn làm chạy vào rắc rối, sử dụng những cụm từ để giúp bạn ra ngoài.

“Sumimasen … … wa doko desuka?”

Xin lỗi. Ở đâu … ?

(Sue-mi-ma-sen … wa doe-ko dess-ka?)

“Watashi wa doko desuka?”

Tôi đang ở đâu

(Wa-ta-shi wa …)

Hãy nhớ rằng: Luôn luôn nói, “arigatou gozaimasu!”

 

 

>> Nguồn : Tour du lịch giá rẻ

Loading Facebook Comments ...