Những kinh nghiệm hay khi đi du lịch phượt

Du lịch phượt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích với tính chủ động và tự do. Bạn có thể đi đến mọi nơi bạn muốn, thoải mái trải nghiệm mọi thứ bạn thích, tự do vẫy vùng với đất trời. Bài viết hôm nay sẽ mang đến những kinh nghiệm hay khi đi du lịch phượt giúp bạn sẵn sàng hơn cho một chuyến khởi hành đầy kỉ niệm và ý nghĩa.

1. Chuẩn bị gì trước khi đi du lịch phượt?

1.1 Vậy dụng cá nhân

Trước khi đi phượt bạn hãy dành chút thời gian chuẩn bị một số thứ cần thiết như quần áo, vật dụng cá nhân, xăng xe đầy đủ. Những thứ tuy nhỏ những rất quan trọng khi đi du lịch phượt như là điện thoại có internet, máy ảnh, sạc dự phòng, giấy CMND, thuốc men, v.v Nhớ là hãy sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng, ăn mặc trẻ trung, thoải mái trước khi khởi hành nhé.

Những kinh nghiệm hay khi đi du lịch phượt

Hình 1: Chuẩn bị hành lí đầy đủ nhưng gọn nhẹ trước khi đi du lịch phượt

1.2 Lên kế hoạch cho chuyến đi

Tính chất của du lịch phượt là sự thoải mái, tự do nhưng bạn cũng cần lên kế hoạch cho mình sẽ đi đến những nơi nào, làm gì ở đó. Tất nhiên là bạn không cần lên kế hoạch thật chi tiết giống như đi theo tour nhưng là định hướng sơ lược để khái quát chuyến đi của mình.

2. Làm gì trong lúc đi du lịch phượt

2.1 Chú trọng tính trải nghiệm

Khi đi du lịch phượt nghĩa là cơ hội cho bạn trải nghiệm những điều mới mẻ, hãy thử những việc mà mình chưa từng trải qua. Ví dụ bạn có thể tự đi bằng xe máy, xe đạp hay vì xe khách, ăn uống những món dân dã, bình dị tại một ngôi làng, một quán nhỏ ven đường thay vì trong một nhà hàng sang trọng, ngủ nghỉ thì tìm đến những khu Homestay thay cho những sạch sạn tiện nghi, v.v.

Những kinh nghiệm hay khi đi du lịch phượt

Hình 2: Du lịch phượt là hành trình khám phá và trải nghiệm

Hãy dành nhiều thời gian cho khám phá và trải nghiệm khi đi du lịch phượt, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích, thêm niềm vui và kinh nghiệm sống cho bản thân.

2.2 Chủ động cuộc hành trình

Hãy bắt đầu chuyến du lịch phượt của bạn với điểm đầu tiên bạn muốn đến và những nơi yêu thích vừa hiện ra trong đầu. Chủ động cuộc hành trình và đừng tuân theo một lịch trình cụ thể nào cả, hãy dành thời gian để tận hưởng và cảm nhận vẻ đẹp của nơi bạn đặt chân đến, từng con người, từng cảnh vật đi qua đều là những kỉ niệm đẹp trong hành trình của bạn.

2.3 Giữ kết nối với thế giới

Du lịch phượt không có nghĩa là bạn thoát li ra hẳn với những thứ quen thuộc với mình. Dù bạn muốn hoàn toàn có thời gian tự do để trải nghiệm nhưng đừng ngắt kết nối với thế giới. Hãy chia sẻ những khoảnh khắc đẹp, viết một dòng status đầy ngẫu hứng để làm phong phú thêm cho chuyến phượt của mình.

Hy vọng những chia sẻ trên đây mang đến bạn những thông tin bổ ích cho chuyến du lịch phượt của mình. Hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, xách balo lên và đi thôi.

Loading Facebook Comments ...