Những lưu ý đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động mà bạn nên biết

Khám sức khỏe chính là điều kiện quan trọng khi người lao động đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Để đảm bảo cho người lao động có được kết quả tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ 4 lưu ý khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động trước và sau khi tham gia khám sức khỏe.

4 lưu ý khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động mà bạn nên chú ý 

Chuẩn bị gì trước khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động? 

Khi đi khám sức khỏe người lao động cần mang theo từ 3 – 5 ảnh 4×6 để làm hồ sơ khám bệnh. Đồng thời, để có kết quả khám sức khỏe tốt nhất, người lao động cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Nếu khám vào buổi sáng, tốt nhất không nên ăn, không uống sữa và các loại nước ngọt, nước tăng lực. Vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả khám bệnh. 
 • Nếu khám vào buổi chiều, người lao động có thể ăn đồ nhẹ và dễ tiêu hóa. Nên uống nhiều nước. 
 • Đối với nữ giới, trước khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động không nên ăn trứng. 
 • Đối với những người lao động ở xa phải đi xe khách hay taxi đến địa điểm khám thì cố gắng không nên dùng thuốc say xe. 
 • Lưu ý khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động, không nên khám sức khỏe trong thời gian cơ thể bị suy nhược, sức khỏe ốm yếu. 
 • Trước ngày đi khám chú ý nói không với rượu bia, thuốc lá, thức đêm và các hành vi gây tổn hại đến sức khỏe. 
 • Nếu có tiền sử về bệnh lý thì người lao động nên chủ động mang theo các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ nếu có. 

Thời điểm đi khám tốt nhất 

Đây là một trong số những lưu ý đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động mà người lao động nên biết. Thời điểm đi khám sức khỏe tốt nhất vào buổi sáng, bởi số lượng người đi khám lúc này sẽ ít hơn so với các thời điểm còn lại. Người lao động cũng sẽ không phải chen lấn, xô đẩy và thủ tục đăng ký khám cũng sẽ nhanh chóng hơn. 

Tìm hiểu trước thông tin về các gói khám sức khỏe xuất khẩu lao động. 

Bạn cần tìm hiểu thông tin về các gói khám sức khỏe xuất khẩu lao động sao cho phù hợp với độ tuổi và ngân sách của mình.  Để tránh mất thời gian bạn có thể liên hệ trước các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn những gói khám sức khỏe phù hợp.
>>> xem thêm: biểu hiện của viêm cổ tử cung
bệnh phụ khoa huyết trắng

Lưu ý khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động – Hãy lựa chọn các bệnh viện uy tín 

Mỗi nước sẽ có những tiêu chuẩn, yêu cầu người lao động khám và xét nghiệm những danh mục khác nhau. Hiện nay, trên cả nước có 76 bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Điều quan trọng nhất là người lao động nên tìm hiểu và lựa chọn. 

Việc lựa chọn đơn vị y tế có uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế đạt chuẩn và dịch vụ chuyên nghiệp sẽ mang lại cho người lao động một dịch vụ hoàn hảo, đúng với giá trị đã phải chi trả. Do vậy, người lao động cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn. 

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn – Địa chỉ khám sức khỏe xuất khẩu lao động chất lượng hiệu quả.

Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng động, bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn tự hào là một trong những địa chỉ khám sức khỏe xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng. 

Lựa chọn thăm khám tại Bảo Sơn, người lao động sẽ có cơ hội: 

 • Gói khám sức khỏe xuất khẩu lao động đầy đủ các danh mục thiết yếu, giúp đánh giá tổng quản chức năng hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. Đồng thời phát hiện sớm bệnh ngay từ giai đoạn khởi phát. 
 • Thủ tục khám nhanh chóng, thời gian thực hiện ngắn. Đội ngũ nhân viên y tế nhiệt, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc. 
 • Thiết bị y tế hiện đại hàng đầu, được nhập khẩu đồng bộ từ nước ngoài, hỗ trợ bác sĩ tối đa trong việc chẩn đoán và phát hiện bệnh. 
 • Thăm khám trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. 
 • Bảng giá khám chữa bệnh được công khai đến từng bệnh nhân. Mức chi phí hợp lý, tiết kiệm, trả kết quả chính xác, nhanh chóng. 
 • Hệ thống cơ sở hiện đại bậc nhất, quy trình nghiệp vụ chuyên nghiệp an toàn.
 • Đặc biệt, sau khi kết thúc quá trình thăm khám, người lao động được các bác sĩ của bệnh viện Bảo Sơn tư vấn chế độ dinh dưỡng, lối sống, cách chăm sóc sức khỏe sao cho phù hợp với thể trạng của bản thân nhất. 

Dù làm bất kỳ công việc gì thì sức khỏe vẫn là một trong những yếu tố quyết định tất cả. Chính vì vậy, người lao động đang có ý định làm việc nước ngoài thì cần biết 4 lưu ý khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động đã được nêu ra trong bài viết này để có thể đạt đủ điều kiện làm hồ sơ tham gia. 

Loading Facebook Comments ...