Những lưu ý khi mua máy ép bùn

Giờ đây việc xử lý nước thải của nhà máy sản xuất không còn làm theo cách thủ công như xưa là phơi nước thải ở các bể chứa dưới nắng cho khô để tạo thành những mảng bùn đóng cục nữa, mà thay vào đó là cách xử lý hiện đại hơn, văn minh hơn và giảm thiểu nhiều vấn đề phát sinh như chi phí, thời gian, nhân công,… đó chính là việc sử dụng máy ép bùn nước thải. Xu hướng sử dụng máy ép bùn thay thế việc xử lý nước thải truyền thống không chỉ được nhiều các đơn vị sản xuất hàng hóa lớn, khu công nghiệp lựa chọn, mà gần đây các doanh nghiệp chỉ sản xuất hàng hóa nhỏ cũng thay thế các phương pháp xử lý cũ bằng các phương pháp hiện đại hơn – đó là sử dụng máy ép bùn.

Tuy vậy, việc mua bán máy ép bùn cũng không hề đơn giản như một “ món hàng ở chợ ” và nếu không biết cách chọn đúng theo nhu cầu hiện tại, mặt hàng sản xuất của công ty,… thì sẽ gây ra nhiều những phát sinh không đáng có liên quan đến chi phí, thời gian, và điều này không chỉ những công ty nhỏ mới mắc phải mà còn cả những đơn vị sản xuất lớn.

Vậy làm thế nào để chọn được đúng loại máy ép bùn nước thải đúng theo nhu cầu của đơn vị mình, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết những lưu ý gì khi đi chọn mua máy ép bùn nhé.

  1. Biết chính xác trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại máy ép bùn

Máy ép bùn – chỉ là một tên gọi chung cho nhiều loại máy ép bùn khác nhau nhưng cùng chung một mục đích sử dụng. Việc biết chính xác các loại máy ép bùn trên thị trường sẽ cho bạn có thêm sự suy nghĩ rồi lựa chọn một loại máy ép bùn phù hợp. Bởi với mỗi loại máy ép bùn tuy giống nhau về mục đích sử dụng nhưng lại có sự khác nhau về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cách vận hành, các ứng dụng,… vì thế việc tìm hiểu về các loại máy ép bùn vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những đơn vị sản xuất lần đầu tiên mua máy.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy ép bùn phổ biến nhất, đó là máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải ( máy ép bùn dây đai) và máy ép bùn ly tâm (máy ép bùn trục vít). Và 3 loại này có cách thức hoạt động khác nhau, được hiểu như sau:

Máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản được hoạt động dựa trên sự làm việc của thiết bị điện có liên quan, các khung bản lọc có kích thước hình vuông hoặc hình chữ nhật và vải lọc bùn. Tùy theo công suất của máy mà số lượng các khung bản sẽ có sự thay đổi, tấm lọc được nén chặt tại thành nhiều khoang lọc chứa bã bùn thải. Bùn sẽ được keo tụ nhờ hóa chất Polymer và được tạo bông khi chuẩn bị được đưa vào các khoang lọc bằng sự vận hành của máy bơm cao áp.

Trong khi nạp bùn, bề mặt của vải lọc máy ép bùn khung bản sẽ có những sự phân tách bùn thải, những hạt bùn có kết cấu rắn sẽ được lưu lại trên bề mặt của vải lọc, còn nước thải sau sau đó sẽ đươc thẩm thấu nhanh chóng qua vải lọc và thoát ra ngoài qua ống dẫn nước thải. Khi bã bùn đã được tích lũy thành một lượng dày đặc thì máy bơm bùn sẽ được tắt, lúc này các khung bản sẽ được tách rời ra tự động để lấy các bánh bùn ra, vải lọc lúc này cũng được rửa sạch một cách tự động để bắt đầu một chu trình lọc nước thải mới.

Loại máy ép bùn khung bản hiện đang là loại máy ép bùn được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Máy ép bùn băng tải (dây đai)

Hiểu đơn giản, nước thải của đơn vị sản xuất được đưa qua các trục quay, liên kết với băng tải vận chuyển, lúc máy hoạt động, bùn sẽ được giữ lại ở khoang và được ép mỏng rồi rơi xuống máng đựng, nước thải thấm qua vải lọc băng tải rồi thoát ra ngoài.

Máy ép bùn ly tâm (trục vít)

Máy ép bùn ly tâm hoạt động bởi sự tác động của lực ly tâm, sau khi đã thực hiện công đoạn ép xong nước sẽ được chảy về thùng chứa và sau đó thoát ra ngoài thông qua đường ống. Bùn được giữ lại rồi đi ra ngoài bằng cách đẩy vào các khoang nhỏ của máy, sau đó được đưa ra ngoài và được vứt bỏ hoặc sử dụng cho các mục đích khác hay không là do các đơn vị sản xuất. Khi máy hoạt động xong, có thể sử dụng các chất tẩy rửa để làm sạch những cặn bùn còn bám trên bộ lọc.

Máy ép bùn ly tâm được cho là loại máy ép bùn có cách thức vận hành khá là phức tạp, do đó nếu đơn vị sản xuất của bạn không có những đội ngũ chuyên gia trong mảng xử lý nước thải thì không nên dùng loại máy này.

  1. Dựa vào diện tích, công suất, loại bùn thải mà chọn máy

Đa phần các loại máy ép bùn đều là những loại máy có cấu tạo hơi phức tạp, do đó chúng có hình dáng hơi to lớn, vì thế bạn hãy tham khảo hình ảnh, cấu tạo của 3 loại máy kể trên để chọn loại máy vừa vừa với diện tích nới đặt máy mà bạn đã sắp xếp. Tuy nhiên, chọn máy dựa vào diện tích nơi đặt máy cung hơi “ miễn cưỡng ”, vì thế nếu bạn cảm thấy ưng một loại máy ép bùn nào đó vì xem qua thấy phù hợp để sử dụng ở đơn vị mình nhưng nó khá lớn so với diện tích đặt máy thì bạn vẫn có thể mua và cải thiện lại diện tích của nơi đặt máy sau.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến những thông số của từng loại máy ép bùn như thể tích, đặc tính, công suất hoạt động,…rồi xét đến loại và lượng bùn thải của đơn vị mình để chọn loại máy ép bùn phù hợp. Chọn đúng công suất máy, loại bùn thải,…sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí về tiền bạc, thời gian, nhân công,…

  1. Cần chọn nhà cung cấp máy ép bùn nước thải uy tín

Hiện nay, do nhu cầu các đơn vị sản xuất hàng hóa, các khu công nghiệp mở ra ngày một nhiều, vì thế rất cần sử dụng đến các loại máy ép bùn, bởi vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều các cửa hàng, nhà cung cấp máy ép bùn để đáp ứng nhu cầu của nhiều đơn vị. Tuy việc mở ra nhiều các cửa hàng để đáp ứng các nhu cầu, nhưng bạn cũng cần có cách lựa chọn đơn vị thật uy tín, vì trong số nhiều các cửa hàng như vậy vẫn tiềm ẩn những cửa hàng kém chất lượng, cung cấp các loại máy ép bùn, tấm nhựa máy ép bùn, vải lọc kém chất lượng.

Vì thế hãy tham khảo trên mạng, trên các diễn đàn uy tín để tìm ra một nhà cung ứng tốt nhất để mua. Việc chọn được một địa chỉ đáng tín cậy sẽ tạo thuận lợi cho bạn rất là nhiều, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên đơn vị bạn đi mua máy ép bùn.

Khi đến những nơi uy tín, bạn sẽ được trả lời những thắc mắc của mình một cách chi tiết nhất, thậm chí bạn còn nhận được những sự tư vấn vô cùng nhiệt tình của các nhân viên tại đây sao cho bạn mua được đúng loại máy phù hợp với nhu cầu của mình.

  1. Chú ý đến giá bán máy ép bùn

Với từng loại máy ép bùn sẽ có những loại giá bán khác nhau, tuy nhiên điều này chắc hẳn các bạn đã biết và chúng tôi không nói về vấn đề giá đó, mà đang nói về giá bán chung trên thị trường.

Đừng vì ngại tốn kém, mất một khoản tiền hơi đắt một chút mà bạn quyết định chọn những loại máy ép bùn giá rẻ nhé. Bạn nên nhớ, “của rẻ là của ôi” và với một chiếc máy ép bùn có nhiều những ứng dụng lọc bùn, nhiều thiết bị, linh phụ kiện kèm theo, có giá trị được đánh giá là sử dụng được lâu dài thì sẽ không bao giờ có cái giá rẻ quá mức như bạn mong đợi được.

Nếu bạn nhất quyết mua những loại máy với giá rẻ thì bạn phải chấp nhận chất lượng hoạt động của chúng sẽ không được đảm bảo, không có chế độ bảo hành khi hỏng hóc, phải sửa chữa máy ép bùn thường xuyên,… và nhất nhiều những hệ lụy phát sinh khác khi bạn mua những loại máy quá rẻ như thế này.

Máy ép bùn là một loại máy vô cùng cần thiết tại mỗi đơn vị sản xuất, và là sản phẩm có tính chất dài hạn, vì thế hãy đầu tư chính xác một lần để đảm bảo cho máy hoạt động tốt công việc của mình và bạn sẽ không có sự hối tiếc về sau này.

  1. Hỏi và tìm hiểu kỹ về chính sách bán hàng, bảo hành của nhà cung cấp

Để có sự yên tâm nhất trước và sau khi mua về sử dụng máy ép bùn thải thì bạn nên hỏi kỹ họ về các chính sách tại công ty bán, cung cấp máy ép bùn, ví dụ như giá gốc, giá chiết khấu ( nếu mua nhiều máy), chế độ bảo hành, bảo dưỡng, khi hỏng hóc trong phạm vi được bảo hành được sửa miễn phí hay phải trả tiền,… có thắc mắc về điều khoản nào thì cứ hỏi.

Do đó hãy chọn các đơn vị sản xuất bạn đã tìm hiểu thông qua bạn bè làm tại các đơn vị sản xuất khác, họ là người đã sử dụng máy ép bùn tại đơn vị cung cấp đó do vậy sẽ cho bạn những lời tư vấn tốt nhất. Nếu tìm được một đối tác cung ứng tin cậy bạn sẽ được họ cung cấp đầy đủ những chính sách giá cả, bảo hành hợp lý,… và việc này còn mang lại lợi ích cho cả 2 bên, bên đơn vị bạn và bên đơn vị cung cấp máy ép bùn.

Loading Facebook Comments ...