Những món đặc sản mà du khách Đà Nẵng không thể bỏ qua

Đà Nẵng là một trong ít thành phố xanh sạch đẹp với những cây cầu, những con người, phong cảnh đẹp là địa điểm du lịch được nhiều người lựa chọn, không chỉ vậy, Đà Nẵng còn được biết đến với những món ăn ngon khó cưỡng. Hãy cùng xem một số đặc sản Đà Nẵng nhé!

Là trọng tâm của ba di sản Thế Giới tại Việt Nam, Đà Nẵng được chọn làm thành phố du lịch thân thiện nhất với môi trường. Hãy đến Đà Nẵng một lần trong đời, nếu không bạn sẽ cảm thấy hối tiếc đó.
Trước khi lựa chọn đây là điểm đến nghỉ dưỡng trong dịp nghỉ tới, bạn cần tham khảo những món đặc sản được những du khách đi trước chia sẻ kinh nghiệm, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí ăn uống và sinh hoạt đó.

Những đặc sản tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp:

1. Mì Quảng
Là một trong những món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng, với những sợi mì dày, to là điểm đặc trưng của loại mì này. Có nhiều loại mì quảng như: mì sườn non, mì cá lóc, mì Quảng lươn, mì chả cua…
Tuy nhiên, phổ biến được nhiều người biết đến và lựa chọn vẫn là mì quảng tôm, gà, thịt.
Đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn là thành phần không thể thiếu, tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.

 đặc sản Đà Nẵng

2. Gỏi cá
Nhiều người nghe đến tên gỏi cá là hoảng sợ không dám thử, tuy nhiên, nếu bạn thử món này, chắc chắn bạn sẽ nghiệm. Đặc biệt là gỏi cá Nam Ô, loại gỏi này được chế biến từ cá cơm, cá tớp hoặc cà mòi, cá trích… Món ăn này ai đã thử chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị của nó, vị ngọt của thịt cá hòa quyện với hương vị của nước chấm với vị cay nổng của ơt, bùi của riềng, và hương thơm của các loại rau thật khó tả hết được hương vị của loại đặc sản này.

Gỏi cá

3. Bánh tráng cuốn thịt heo
Là món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng lại thu hút được đông đảo thực khách. Điểm khác biệt giữa các cửa hàng hút khách và vắng khách đó chính là kinh nghiệm chọn lựa nguyên liệu và cách pha chế nước chấm, nước chấm là thành phần quan trọng nhất của món ăn này.

Loading Facebook Comments ...