Những món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực miền Bắc lẫy lừng

Bánh đậu xanh là một món đặc sản nổi tiếng nhất của tỉnh Hải Dương. Chiếc bánh đậu xanh mộc mạc, nhìn rất đơn giản nhưng lại chứa đựng những hương vị thuần túy, mùi vị thơm nồng nàn mà ăn một lần nhớ mãi, khó quên. Nguyên liệu làm bánh đậu xanh là từ bột đậu xanh nguyên chất, trộn mỡ, đường,…và khi thưởng thức để có thể cảm nhận trọn vẹn nhất hương vị ngon của món bánh này thì không thể thiếu chén chè xanh Thái Nguyên. Một sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt béo bánh đậu xanh và vị chát đắng của trả tạo nên cảm giác lan tỏa, đầy chan chứa khi thưởng thức.

Những đặc trưng của ẩm thực miền Bắc  8

Những câu chuyện thêm phần thâm tình bên chén trà ấm, bánh ngon

Nhắc tới đặc sản miền Bắc, món ăn tinh hoa ẩm thực Việt thì không thể nào thiếu sót món Cá kho Vũ Đại nổi tiếng. Món cá kho được kho bằng cá trắm đen với công thức cổ truyền được kho bằng niêu đất với thời gian 16- 24 tiếng đồng hồ tạo nên một món cá kho thịt chắc, xương nhừ và ngày càng phổ biến có mặt trong bữa cơm gia đình người Việt.

Những đặc trưng của ẩm thực miền Bắc  9

Cá kho với dư vị tuyệt hảo vô cùng đưa cơm

Nhắc đến chả mực, một món ngon ai cũng mê thì không thể nhắc tới chả mực Hạ Long – Món ăn nổi tiếng cho ẩm thực miền Bắc. Những con mực tươi được chọn lọc kỹ lưỡng rồi đem tẩm gia vị và cho vào giã tay rồi nặn thành những miếng chả mực và đem rán, để khô. Món ăn này có vị béo ngọt và mùi thơm hấp dẫn khó ai mà có thể cưỡng lại được.

Những đặc trưng của ẩm thực miền Bắc  10

Chả mực chấm cùng chút tương ớt cay cay là tuyệt vời luôn đó

Chả cá Lã Vọng là đặc sản nổi tiếng Hà Nội mà ai đến đây cũng ít nhất một lần thưởng thức. Được làm từ công thức gia truyền, món ăn trở nên hấp dẫn và nổi tiếng khắp cả nước với hương vị đậm đà của mắm tôm, rắn chắc của thịt cá lăng. Là món cá tẩm ướp rồi đem nướng trên bếp than hồng và rán lại trong chảo dầu mỡ nóng hôi hổi, ăn kèm với chút bún rối là đúng vị Hà Nội luôn đấy nhé.

Những đặc trưng của ẩm thực miền Bắc  11

Món Chả cá xứng danh đặc sản đất Kinh Kỳ

Đa dạng về nguyên liệu chế biến cũng như khéo léo, tinh tế trong sự gia giảm các gia vị đã làm nên những đặc trưng, những dấu ấn rất miền Bắc không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu.

Loading Facebook Comments ...