NHỮNG PHÁT MINH MỚI CHO HAIRSPRING TỪ CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN?

NHỮNG PHÁT MINH MỚI CHO HAIRSPRING TỪ CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN?

Có một loạt các công ty hiện đang sử dụng loại keo xịt của riêng họ, với mục đích để thoát ra khỏi cái bóng của những thương hiệu đồng hồ lớn. Và họ cũng là nhà phân phối loại keo xịt tóc này cho các nhà sản xuất đồng hồ khác, nhưng điều chúng tôi quan tâm nhất là một số ít các nhà sản xuất đang đổi mới thiết kế với vật liệu mới được chính họ làm ra.

PARACHROM HAIRSPRING ĐƯỢC PHÁT MINH BỞI ROLEX

Rolex là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên quyết định sản xuất loại keo xịt do chính họ làm ra. Nhưng với Rolex họ sẽ không chỉ sản xuất, mà họ còn tạo ra một cái gì đó đột phá hơn. Loại lò xo cần bằng mà Rolex đã tạo ra được gọi là Parachrom Hairspring, nó được làm từ hợp kim niobi và zirconium và được cấp bằng sáng chế.

Parachrom Hairspring của Rolex

Loại dây tóc này có khả năng chống từ trường, cũng như sự thay đổi nhiệt độ và áp suất rất tốt, khiến cho đồng hồ được trang bị loại lò xo này hoạt động chính xác gấp 10 lần so với loại lò xo truyền thống khi gặp chấn động. Nó cũng được nâng cấp với lớp phủ oxit màu xanh lam vào năm 2005 để củng cố sự ổn định lầu dài.

DỰ ÁN TẠO RA LO XO CÂN BẰNG SILICON TỪ SWATCH GROUP, ROLEX VÀ PATEK PHILIPPE

Còn gì tuyệt vời hơn khi một trong những nhà sản xuất đồng hồ vĩ đại nhất nghĩ ra giải pháp làm lò xo cân bằng mới? Ở đây không chỉ 1 mà 3 nhà sản xuất đồng hồ đã tham gia vào cuộc nghiên cứu này đó là Swatch Group, Rolex và Patek Philippe. Họ nhanh chóng được cấp bằng sáng chế cho công nghệ và tham gia vào cuộc đấu tranh hợp pháp với Sigatec, một nhà sản xuất cũng đang nghiên cứu về vấn đề này cùng thời điểm. Và vấn đề đã được giải quyết với các điều khoản không được tiết lộ.

Những nỗ lực đã tạo ra 3 loại chất phủ silicon khác nhau từ 3 nhà sản xuất đồng hồ uy tín nhất thế giới. Nhưng tại sao lại là silicon? Vâng, ưu điểm của loại keo phủ này là nó cực kỳ nhẹ, khả năng chống từ tính và có thể chịu được cả sự thay đổi nhiệt độ và thay đổi áp suất rất tốt. Nhưng vấn đề làm ra chúng rất khó khăn, vì vậy đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn.

Syloxi Hairspring

Patek Philippe đã tiết lộ đứa con tinh thần của họ vào năm 2006 và Breguet thuộc tập đoàn Swatch đã phát hành lo xo cần băng silicon của họ cùng năm đó. Dây tóc Spiromax đã được cải thiện qua nhiều năm, giúp tăng hiệu xuất rõ rệt, hiện đang nắm giữ một số bằng sáng chế. Rolex mất nhiều năm hơn một chút, mãi đến năm 2014 họ đã tiết lộ dây tóc silicon của riêng mình, dây tóc Syloxi© hairspring hoàn toàn mới đã được bổ sung vào bánh xe cân bằng trên đồng hồ của họ.

LỚP PHỦ DÂY TÓC CARBON MỚI CỦA ZENITH & TAG HEUER

Vật liệu tổng hợp carbon là một lựa chọn tuyệt vời để tạo ra dây tóc mới, do độ bền và khả năng chịu tác động của từ trường và biến đổi nhiệt độ. Vào năm 2017, 2 thương hiệu nổi tiếng khác đã đẩy mạnh việc nghiên cứu để tạo ra loại lò xo cần bằng của họ từ carbon. Zenith tiết lộ sợi tóc Carbon-Matrix mới của họ, nó được tăng cường với các ống nano carbon, được trang bị trên chiếc đồng hồ Defy 21. Nó được tạo ra bởi một loạt phản ứng và phản ứng hóa học phức tạp, họ có thể phát triển hỗn hợp carbon ở cấp độ phân tử trên một tấm wafer silic thay vì phương pháp khắc truyền thống.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-250h-4a3vdf-day-nhua-mau-hong-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-250h-4a2vdf-day-nhua-mau-hong-vien-mat-mau-xam

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-250h-1a3vdf-day-nhua-mau-den-vien-mat-mau-hong

Silicon Hairspring của Omega

Cùng thời gian này, TAG Heuer đã phát hành sợi tóc tổng hợp carbon của họ, Isograph. TAG Heuer tận dụng sự tự do trong thiết kế vật liệu phù hợp này, tạo ra một lò xo cho phép dao động đồng tâm hoàn hảo. Thêm vào đó, mật độ carbon tổng hợp thấp làm cho nó nhẹ hơn và chống sốc tốt hơn.

TAG Heuer Isograph Carbon Hairspring

Loading Facebook Comments ...