Phải làm gì khi điện thoại samsung bị nhiễm ẩm, rơi nước?

Samsung là một trong những hãng điện thoại đi đầu tiên phong trong việc trang bị công nghệ chống bụi, chống nước trên Smartphone. Và công nghệ IP68 hiện đang là mức chống bụi chống nước cao nhất trên dòng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, không phải chiếc điện thoại nào của hãng cũng được ứng dụng công nghệ này.Sự xuất hiện nước hoặc hơi ẩm trong thiết bị có thể làm máy bị oxi hóa hoặc chập cháy linh kiện. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục  khi phát hiện điện thoại samsung bị rơi nước, nhiễm ẩm.

Trước hết hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân điện thoại samsung bị nhiễm ẩm:

Máy giặt, bồn cầu, đồ uống hay thời tiết ẩm ướt là những thứ có thể làm ẩm hoặc ướt dế yêu của bạn. Nếu như lỡ tay bạn làm đổ ly nước vào chiếc điện thoại của mình , hoặc vô tình đi dưới trời mưa mà chưa cất phone thật kỹ thì bạn đừng hoảng sợ mà hãy làm theo các bước dưới đây. Biết đâu chiếc điện thoại của bạn có thể  được cứu sống?

Những điều bạn cần làm điện thoại samsung bị nhiễm ẩm:

Rất có thể bạn nghĩ ngay đến việc tháo rời các linh kiện điện thoại, điều này sẽ làm cho thiết bị nhanh chóng khô hơn? Đúng vậy, tuy nhiên bạn có khả năng cao sẽ làm mất đi chế độ bảo hành của thiết bị. Đồng thời nếu như không cẩn thận thì bạn sẽ làm hư chiếc điện thoại của mình. với dịch vụ Sửa chữa điện thoại Xiaomi uy tín

Do đó, bạn không nên tháo điện thoại rời ra, mà thay vào đó hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Việc đầu tiên bạn cần làm đó là mang dế yêu ra khỏi vùng nước, chất lỏng ngay lập tức.
  • Ngay lập tức tháo pin, sim, thẻ cùng các phụ kiện đi kèm ra khỏi máy, không bấm bất kì nút nào (Bởi làm như vậy sẽ càng khiến cho nước thấm sâu hơn).
  • 3, Dùng tấm vải sạch lau khô các bộ phận của máy (kể cả phần bên ngoài). Khi thực hiện bước này, bạn cần hết sức cẩn thận tránh làm nước chảy vào các khe hở của điện thoại.

Chú ý:  Nếu như dế yêu của bạn có thiết kế nguyên khối, có  pin gắn liền vào thân máy, ví dụ như iPhone hay Nokia Lumia, thì chắc chắn là bạn không thể tháo pin ra được. Trong trường hợp này, để kiểm tra xem máy còn hoạt động được hay chưa bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro và bấm một vài nút.  Nếu như còn hoạt động, thì bạn phải nhanh chóng tắt nguồn điện thoại nhé, tránh chập cháy main mạch

Sửa chữa điện thoại Xiaomi uy tín, lấy ngay

Cẩn thận bị rỉ sét

Sẽ  là quá  tốt nếu như bạn có thể cứu sống được chiếc điện thoại của mình. Nhưng điều này cũng chưa chắc đã giải quyết được triệt để mọi vấn đề. Bởi thông thường dế yêu rơi nước, phần kim loại bên trong máy sẽ tiếp xúc với nước và quá trình oxy hóa sẽ xảy ra khiến cho điện thoại của bạn bị ăn mòn sau một thời gian rơi rớt. Và trong nhiều trường hợp, việc điện thoại bị hư hại chỉ là vấn đề về thời gian.

Trong khi đó, nếu bạn mang máy đến thợ sửa điện thoại chuyên nghiệp, thì họ sẽ  giúp bạn làm sạch chỗ rỉ bằng cách lau chùi các mạch với cồn, sấy khô tại các chân kết nối khác một cách triệt để.

Điện thoại của bạn có còn hạn bảo hành không?

Dĩ nhiên là không rồi, không chỉ Samsung mà tất cả các hãng điện thoại nổi tiếng khác như : Sony, LG, Apple,.. tại www.suachuadienthoai247.com khác đều không bảo hành khi dế yêu bị rơi nước.

 

 

Loading Facebook Comments ...