Phải làm gì khi đồng hồ đeo tay bị rơi kim

Đồng hồ đeo tay bị rơi kim khi mới mua hoặc đang hoạt động bình thường là điều có thể bạn bắt gặp trong quá trình sử dụng. Đây là trường hợp rất hy hữu nhưng vẫn có thể xảy ra. Vậy phải làm gì khi gặp trường hợp như vậy.

Vì sao đồng hồ đeo tay bị rơi kim?

Khi đồng hồ đeo tay bị rơi kim lúc mới mua hoặc đang hoạt động bình thường, sẽ có 2 nguyên nhân  có thể xảy ra:

  • Do lỗi người dùng
  • Do lỗi nhà sản xuất

Trường hợp do lỗi người dùng có thể do bạn đeo đồng hồ khi vận động rất mạnh, va đập rất mạnh đồng hồ vào một vật thể cứng nào đó. Làm rơi đồng hồ từ độ cao đủ lớn, úp mặt xuống đất. Có lẽ bạn cũng biết đồng hồ hiện đại, đặc biệt là những chiếc đồng hồ cơ được lắp ráp từ rất nhiều linh kiện cao cấp khác nhau. Cũng vì điều đó, việc va chạm mạnh hoặc rơi rất mạnh có thể gây rơi kim là điều có thể hiểu được dù trường hợp này rất hi hữu.

Trường hợp do lỗi của nhà sản xuất cũng có thể xảy ra. Bất kỳ một lô sản phẩm đồng hồ nào đó khi được sản xuất ra cũng có thể có lỗi – dù sai số này là rất nhỏ. Không có gì là đảm bảo được 100% hoàn hảo dù là hàng chính hãng. Trường hợp đồng hồ đeo tay của bạn bị rơi kim thì cũng có thể do nhà sản xuất khi sản xuất ra chiếc đồng hồ của bạn có sai sót gì đó khiến kim bị rơi trong quá trình sử dụng.

Phải làm gì khi đồng hồ đeo tay bị rơi kim

Trong trường hợp đồng hồ đeo tay bị rơi kim việc tiên quyết bạn không được làm chính là không được tự ý tháo đồng hồ hoặc lắc mạnh đồng hồ để xem xét vấn đề. Việc làm này chắc chắn sẽ khiến đồng hồ gặp phải rắc rối lớn hơn rất nhiều so với những gì đang xảy ra. Bạn cũng không nên học trên mạng những cách tháo máy đồng hồ đeo tay ra khỏi vỏ để xem xét vấn đề.  Bạn nên biết rằng đồng hồ có rất nhiều linh kiện khác nhau và rất phức tạp. Kim đồng hồ gắn với máy tạo nên chuyển động nhờ những chi tiết cơ học và chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến bộ máy hỏng.

Việc quan trọng nhất bạn cần làm là để đồng hồ vào một nơi khô ráo, thoáng mát, thực sự an toàn và không có va đập. Sau đó, bạn cần liên hệ ngay với nơi mình mua đồng hồ để tìm kiếm sự tư vấn. Tất cả các cơ sở bán đồng hồ chính hãng, được ủy quyền của hãng sản xuất đều có trách nhiệm với bạn về vấn đề máy móc đồng hồ trong thời hạn bảo hành. Vì vậy, bạn cần liên hệ với trung tâm đó và mang sản phẩm đến để giải quyết vấn đề.

Loading Facebook Comments ...