Phần mềm chấm công có những chức năng gì

Các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng máy chấm công để giám sát, quản lý ngày giờ làm việc của từng nhân viên. Để cho chiếc máy này hoạt động hiệu quả nhất thì công ty nhất thiết phải kết nối với phần mềm chấm công. Không chỉ lấy dữ liệu từ máy chấm công để quản lý ngày công nhân viên mà phần mềm này còn rất nhiều các tính năng hiện đại giúp ích cho doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân sự. Để tìm hiểu rõ hơn về các chức năng chính của phần mềm quản lý chấm công mời bạn tham khảo bài viết này.

4 module chức năng của một phần mềm chấm công

  1. Lưu trữ thông tin nhân sự trong công ty

Chức năng đầu tiên của phần mềm quản lý chấm công là lưu trữ thông tin nhân viên trong công ty, bao gồm: Họ tên đầy đủ, mã nhân viên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, ngày bắt đầu vào làm, chức vụ hiện tại

– Phân chia, quản lý phòng ban trong công ty để việc quản lý nhân sự trở nên dễ dàng hơn

  1. Quản lý chấm công cho nhân viên

– Tạo lịch làm việc cho nhân viên, phân chia ca làm việc theo ca đêm – ca ngày…

– Tính năng đăng ký lịch nghỉ cho nhân sự của công ty như: nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ sinh con, nghỉ không lương…

– Kiểm tra trực tiếp, nắm bắt giờ giấc đi làm của từng nhân viên, thời gian chấm vân tay của nhân viên, thời gian ra vào cửa, tình trạng đi làm của nhân sự tại mọi thời điểm

– Kiểm tra, nắm bắt số lượng nhân sự đang đi làm, biết được bao nhiêu người vắng mặt tại thời điểm kiểm tra hệ thống

  1. Báo cáo

Phần mềm chấm công cho phép tạo báo cáo, truy xuất thông tin của một hay nhiều nhân viên hoặc thông tin của toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp cùng lúc tại bất cứ thời điểm nào.

Lập bảng chấm công chi tiết, bảng chấm công tổng hợp, bảng chấm công chi tiết theo ngày, báo cáo phân ca làm việc, báo cáo lịch đăng ký nghỉ của nhân viên.

Phần mềm cho phép in báo cáo trực tiếp hoặc tải báo cáo dưới dạng Excel.

  1. Các chức năng khác của phần mềm chấm công

Ngoài những chức năng trên, người dùng có thể kiểm tra được nhân viên nào đang chấm công bất kì khi nào, bất cứ nơi đâu. Mỗi người dùng đều được phân quyền để thực hiện các chức năng khác nhau tùy theo từng cấp bậc trong công ty. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ giao tiếp trong cùng hệ thống, người dùng có thể gửi tin nhắn cho từng cá nhân hoặc toàn bộ công ty cùng lúc.

Có thể nói rằng sử dụng phần mềm quản lý chấm công là lựa chọn đúng đắn của các doanh nghiệp muốn giám sát, quản lý chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên một cách đơn giản nhất, không tốn nhiều thời gian, không tốn nhiều nhân lực và không cần sổ sách.

Quý khách hàng muốn hợp tác xin liên hệ : O94 775 8886

Loading Facebook Comments ...