PHÉP MÀU TỪ BƠI LỘI – PHỤC HỒI CHẤN THƯƠNG

Bơi lội làm giảm các nguy cơ chấn thương của xương khớp

Ngoài khả năng xua tan đi cái nóng, giải nhiệt cho mùa hè hay giúp bạn rèn luyện sự dẻo dai cho các cơ bắp, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, củng cố sức bền cho tim mạch, huyết áp ổn định, phát triển chiều cao lý tưởng…. Thì bơi lội còn có một khả năng tuyệt vời là điều trị chấn thương cực kì hiệu quả.

Những trấn thương về xương khớp

Lý do gì giúp bơi lội chữa lành các chấn thương tốt đến vậy?

Được coi là vị thuốc tự nhiên thần kỳ giúp chữa lành các khớp xương bị đau hiệu quả nhất, tác dụng kì diệu đó của bơi lội là nhờ vào năng lực của dòng nước. Khi bơi lội môi trường nước, cơ thể bạn sẽ được nâng đỡ nhẹ nhàng, sức nặng của trọng lượng cơ thể đè nén lên các khớp xương tiêu biến mất. Các bộ phận khác được thư giãn, không cần chịu tác động của lực chèn ép lên nhau, do vậy chúng được nghỉ ngơi, nuôi dưỡng tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: http://emaux.com.vn/

Hơn nữa, còn một tác dụng nữa không thể không kể đến, đó là khi bơi, áp lực của dòng nước tác động lên cơ thể giúp máu được lưu thông, hoạt động tốt hơn và đồng thời việc tưới máu nuôi dưỡng các khớp, xương cũng được tốt hơn. Quá trình vận động xương khớp của bạn sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn, dần dần sẽ phục hồi chức năng của chúng. Đặc biệt, tình trạng thoái hóa các khớp cũng được đẩy lùi và hạn chế tối đa, góp phần làm giảm đi số lần tái phát chứng đau xương khớp ở người trung niên và người già.

Bơi lội giúp phục hồi chấn thương hiệu quả
Nhờ vào tính chất nhẹ nhàng vốn có của bơi lội mà khi dùng biện pháp trị liệu này, thể lực và sức bền của bạn vẫn được duy trì ở mức tốt nhất mà không lo bị ảnh hưởng. Và điều quan trọng hơn cả là các bộ phận đều được hoạt động cùng lúc, khả năng hồi phục sẽ càng nhanh chóng hơn. Cơ thể bạn sẽ lại linh hoạt và nhạy bén như trước sớm thôi.

Ngoài ra, bơi lội là môn thể thao hạn chế những tổn thương nhất do sự nâng đỡ, bảo vệ của dòng nước. Vì vậy, nếu bạn hoặc người thân đang gặp phải những vấn đề về xương khớp, chỉ cần rèn luyện bơi lội đều đặn từ 3-6 tháng là xương khớp sẽ bình phục đáng kể

Để việc điều trị phục hồi sau chấn thương thuận tiện và dễ dàng hơn, bạn có thể xây dựng bể bơi gia đình tại nhà, vừa không tốn thời gian di chuyển người bệnh vừa thoải mái rèn luyện, bơi lội và hạn chế sự va chạm, cọ xát nơi đông người ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế bể bơi và xây dựng bể bơi, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Loading Facebook Comments ...