Sự thật về Cafein tác động đến sức khỏe

CAFFEINE trong cà phê được coi là ảnh hưởng đến sức khỏe?, với nhiều tuyên bố rằng nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cũng như ung thư bàng quang và thận. Mặc dù một số chuyên gia cho rằng caffeine có nhiều tác dụng phụ, nhưng có một số nghiên cứu cho thấy nhiều lợi ích sức khỏe của việc tiêu thụ cà phê.

Mặt tốt của Caffeine trong cà phê

Các nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng những người uống cà phê vừa phải ít mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh Alzheimer. Caffeine cũng được cho là làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

Những người uống cà phê dư thừa có khả năng mắc bệnh gút thấp hơn 40% (một loại viêm khớp), trong khi những người uống cà phê vừa và nhẹ thì ít hơn 8% có khả năng mắc bệnh tương tự.

Những người uống cà phê vừa phải ít bị xơ gan do rượu, cộng với caffeine có thể giúp làm chậm sự tiến triển của viêm gan mạn tính C.

Bên cạnh caffeine, cà phê cũng chứa một số chất chống oxy hóa có lợi. Các nghiên cứu cho thấy một tách cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn quả mâm xôi, quả việt quất, nho hoặc nước cam.

Kết quả hình ảnh cho cafein

 

Mặt xấu Caffeine trong cà phê

Những tác động tiêu cực của caffeine đối với chất lượng giấc ngủ cũng được ghi nhận rõ ràng. Do đó, bạn không nên uống cà phê 4 – 6 giờ trước khi ngủ.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cà phê có thể gây trào ngược dạ dày và ợ nóng ở những người nhạy cảm. Cà phê cũng có thể làm tăng huyết áp, đó là lý do tại sao nó không được khuyến khích cho những người bị huyết áp cao.

Lượng cà phê dư thừa (540 mg caffeine mỗi ngày) có thể làm tăng bài tiết canxi qua nước tiểu và khiến bạn dễ bị loãng xương, đặc biệt là nếu lượng canxi của bạn bị thiếu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ cà phê trong bữa ăn có thể làm giảm đáng kể sự hấp thụ sắt do tannin – một chất hữu cơ có trong rau quả. Vì vậy, những người bị thiếu máu, lý tưởng nhất là uống cà phê ít nhất 1-2 giờ sau bữa ăn.

Loading Facebook Comments ...