Tại sao thay đổi ban nhạc đồng hồ của bạn?

Aviator, cao su, NATO, Oyster, đồ cổ hoặc carbon: Có vô số sự lựa chọn khi chọn một chiếc đồng hồ mới . Ngày càng có nhiều nhà sản xuất đồng hồ và ban nhạc đang mở rộng dây chuyền của họ để bao gồm nhiều loại vật liệu và kiểu dáng hơn. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về các loại ban nhạc khác nhau có sẵn, cách thay đổi chúng và những điều quan trọng cần lưu ý khi chọn giao diện mới.

Tại sao thay đổi ban nhạc đồng hồ của bạn?

Một số chủ sở hữu đồng hồ rất ít chú ý đến ban nhạc mà đồng hồ của họ xuất hiện. Nếu được chăm sóc đúng cách, ví dụ, một chiếc vòng đeo tay bằng thép không gỉ có khả năng vượt xa chính chiếc đồng hồ. Nếu chủ sở hữu thích kết hợp đồng hồ / vòng đeo tay, có rất ít lý do để thay đổi các dải. Điều tương tự thường không thể nói cho dây da. Một số người đeo buộc phải mua một ban nhạc mới vì dây da nguyên bản đã bị mòn. Một số người sẽ thay thế một dải bị mòn bằng cùng một dây đeo từ nhà sản xuất khi họ có thể đã chọn một thứ hoàn toàn khác. Tất nhiên, có những người đam mê khác ngoài kia chỉ đơn giản là thích làm mới vẻ ngoài của chiếc đồng hồ của họ với một ban nhạc mới theo thời gian.

Những loại ban nhạc và vật liệu có sẵn?

Không có nghi ngờ gì về điều đó: Trao đổi các nhóm đồng hồ chắc chắn đang thịnh hành tại thời điểm này. Không có gì ngạc nhiên vì có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời ngoài kia. Từ da, cao su và vải cho đến thép không gỉ và nylon, những khả năng dường như là vô tận. Thậm chí có những ban nhạc đồng hồ thuần chay trên thị trường! Hơn nữa, các hệ thống ban nhạc thay đổi nhanh đang ngày càng phổ biến vì chúng cho phép người mới thay đổi các ban nhạc của riêng họ. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là sự khác biệt lớn về giá cho các ban nhạc trông giống hệt nhau từ cái nhìn đầu tiên. Tương tự như các hàng hóa khác, khi nói đến các ban nhạc đồng hồ, chất lượng đi kèm với giá cả.

Khi mua một băng tần mới, điều quan trọng là phải chú ý đến chiều rộng của vấu hoặc khoảng cách giữa các bề mặt bên trong của vấu . Điều này, đến lượt nó, sẽ xác định độ rộng băng tần thích hợp. Chiều rộng lug tiêu chuẩn cho đồng hồ nữ thường nằm trong khoảng từ 14 mm đến 18 mm. Chúng có phần lớn hơn đối với đồng hồ nam, từ 18 mm đến 22 mm. Đặc biệt đồng hồ lớn, bao gồm một số mẫu Panerai, có chiều rộng lug lớn tới 26 mm. Độ rộng Lug có xu hướng là số chẵn, nhưng một số nhà sản xuất sử dụng các phép đo như 19 mm hoặc 21 mm, khiến việc tìm kiếm dải thay thế khó khăn hơn một chút. Điều đó nói rằng, các cửa hàng trực tuyến thả tốt nên cung cấp nhiều tùy chọn trong tất cả các kích cỡ.

Dây da: Aviator, Racing, và nhiều hơn nữa

Dây đeo bằng da cổ điển thường được làm bằng da bò hoặc da bê. Loại dây đeo này được đặc trưng bởi các đầu lug đinh tán và khâu nổi bật. Cả hai yếu tố này ban đầu được dự định để tăng thêm độ bền cho ban nhạc nhưng giờ đây phục vụ nhiều mục đích thẩm mỹ hơn. Hầu hết các nhà sản xuất ban nhạc được thành lập có một số dây đeo phi công trong bộ sưu tập của họ. Nhà sản xuất đồng hồ truyền thống của Đức Laco cung cấp một loạt các dây đeo phi công đặc biệt với các mức giá khác nhau ngoài đồng hồ phi công yêu thích của họ.

Laco Paderborn

Laco Paderborn

Hầu hết các dây đeo da cũng được làm bằng da bò hoặc da bê. Phong cách ban nhạc này được đặc trưng bởi các lỗ đục cho phép cổ tay thở. Dây đeo đua là sự lựa chọn hoàn hảo cho các đồng hồ bấm giờ đua cổ điển như TAG Heuer Autavia và Omega Speedmaster. Ngoài dây đeo bằng da đặc trưng và dây đeo đua, còn có vô số dây da khác có sẵn trong một loạt các màu sắc và kết cấu. Một số ban nhạc giá cả phải chăng trông giống như chúng được làm bằng các loại da kỳ lạ như cá sấu, nhưng chúng hầu như luôn luôn chỉ là dây đeo bằng da bò. Dây da kỳ lạ chính hãng hiếm hơn nhiều.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-ltp-v300g-9audf-mat-vang-6-kim-day-deo-kim-loai-sang-trong

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-edifice-ef328sg1avudf-chinh-hang-chong-nuoc-100-met

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-mtpv301g9audf-dong-ho-6-kim-ma-vang-day-deo-kim-loai-ma-vang-ion

Điều đó nói rằng, bạn sẽ tìm thấy các ví dụ làm bằng da cá sấu, đà điểu, cá và da rắn trên thị trường. Những phiên bản chính hãng này đắt hơn nhiều so với vẻ ngoài được chạm nổi của chúng. Dây đeo kỳ lạ thường không được làm bằng da 100% kỳ lạ mà thay vào đó có một lớp mỏng được dán và khâu vào cái gọi là da lót. Khi mua dây đeo kỳ lạ, hãy chắc chắn chú ý đến nguồn gốc của da – chúng ta sẽ nói thêm về điều này sau.

Nếu bạn tò mò muốn xem những gì có sẵn, hãy duyệt các trang web của các nhà sản xuất nổi tiếng như deBeer, Hirsch, Rios hoặc Hadley-Roma. Bạn có thể mua một dây đeo da chức năng với giá 25-30 đô la. Bầu trời là giới hạn từ đó về giá cả. Một số ban nhạc được thiết kế riêng có thể khiến bạn tốn gấp mười lần hoặc thậm chí nhiều hơn!

Khi tìm kiếm các ban nhạc, rất có thể bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ shell cordovan. Điều này đề cập đến một loại da đặc biệt đến từ da ngựa. Nó được biết đến với độ bền cao và khả năng chống nước nhờ hàm lượng chất béo hào phóng. Có thể hiểu, đây không phải là sự lựa chọn phổ biến nhất trong số những người đam mê ngựa.

Dây đeo NATO và ZULU

Dây đai NATO thường được làm bằng sợi tổng hợp thoáng khí như nylon. Loại ban nhạc này ban đầu được tạo ra cho mục đích quân sự và thường dân đấu tranh để có được bàn tay của họ. Bộ Quốc phòng Anh đặt ra thuật ngữ này sau khi cấp cho mỗi dây đeo một số cổ phiếu NATO. Loại dây đeo này được đưa qua thanh lò xo, thông qua các vấu và tựa vào vỏ máy.

Rolex Submariner NATO dây đeo

Rolex Submariner NATO dây đeo

Dây đeo NATO có sẵn trong một loạt các màu sắc và hoa văn. Có sự khác biệt lớn về chất lượng giữa các biến thể. Một dây đeo NATO cơ bản sẽ có giá dưới 20 đô la, trong khi một số thương hiệu nhất định bán chúng với giá lên tới 150 đô la. Dây đeo NATO nổi tiếng nhất cho đến nay là dây Bond Bond NATO. Dây đeo này đã có tên sau khi xuất hiện ngắn gọn trong bộ phim James Bond Goldfinger năm 1964. Trong phim, Sean Connery đã đeo chiếc Rolex Submariner ref. 6538 trên dây đeo NATO sọc đen và xanh nổi bật.

Dây đeo ZULU rất giống với NATO ở chỗ chúng thường được làm bằng nylon, tuy nhiên, trước đây có xu hướng bền hơn. Dây đai ZULU ban đầu được phát triển cho thợ lặn chuyên nghiệp và được đặc trưng bởi các vòng kim loại dày, hình bầu dục. Giống như NATO, dây đai ZULU cơ bản có giá dưới 20 đô la. Các tùy chọn màu sắc có sẵn, tuy nhiên, có xu hướng ít đa dạng hơn, làm cho dây đai NATO trở nên phổ biến hơn một chút.

Các thương hiệu như Tudor và Omega đã nhận ra nhu cầu ngày càng tăng đối với dây đai thoáng khí và đã trang bị một số mẫu cho họ. Một số phiên bản nhất định của Black Bay và Speedmaster hiện có dây đeo NATO. Mặc dù bản gốc được làm bằng nylon, dây đai NATO bằng da và vải cũng có sẵn.

Dây đeo cao su: Ở nhà trong nước

Dây đeo cao su hoặc silicone là sự lựa chọn hoàn hảo cho đồng hồ lặn. Có rất nhiều lựa chọn loại dây đeo này có sẵn trực tuyến, từ các phiên bản silicon rẻ tiền có giá vài đô la đến các phiên bản chất lượng cao làm bằng cao su tự nhiên có giá hơn 220 đô la. Các tùy chọn này có sẵn trong một loạt các thiết kế, hình dạng và màu sắc. Một trong những biến thể phổ biến nhất là cái gọi là dây đeo nhiệt đới, hay còn gọi là Tropic, được sử dụng trên những chiếc đồng hồ lặn rất sớm. Dây đeo cao su với mô hình bánh quế, chẳng hạn như dây đeo được tìm thấy trên nhiều mẫu Seiko, cũng rất được tìm kiếm.

Dây đeo cao su Omega Seamaster

Dây đeo cao su Omega Seamaster

Nhà sản xuất Everest của Mỹ được biết đến với việc sản xuất dây cao su chất lượng cao. Họ cung cấp dây đeo cao su được thiết kế riêng cho một số mẫu Rolex. Một công ty khác của Mỹ, Isofrane, đã sản xuất dây đai cho Omega và Tissot từ những năm 1960 và 70. Thương hiệu Hirsch có trụ sở ở Áo cung cấp dây đeo cao su chất lượng cao, đáng đồng tiền bát gạo.

Vòng tay thép không gỉ huyền thoại

Hầu hết người hâm mộ đồng hồ sẽ biết những gì chúng ta đang nói về khi chúng ta nói Oyster, Jubilee và President. Nghe không quen? Những thuật ngữ này đề cập đến ba vòng đeo tay bằng thép không gỉ đã đi kèm với đồng hồ Rolex trong nhiều thập kỷ. Thương hiệu xa xỉ Thụy Sĩ đã ra mắt chiếc vòng đeo tay Oyster vào năm 1947. Thiết kế vẫn ít nhiều bị ảnh hưởng cho đến ngày nay và gắn liền với những chiếc đồng hồ cổ điển như Submariner và Sea-Dweller. Vòng đeo tay Jubilee được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1945 trên một mẫu Datejust. Mặc dù Năm Thánh ít nổi tiếng hơn, nhưng đây vẫn là một huyền thoại tuyệt đối.

Rolex Datejust Jubilee Bracelet

Rolex Datejust Jubilee Bracelet

Kể từ đó, các thương hiệu khác đã làm theo, phát hành vòng đeo tay bằng thép không gỉ của riêng họ, một số trong đó có sự tương đồng mạnh mẽ với các phiên bản Rolex. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi xem xét các thiết kế vượt thời gian như thế nào. Nếu bạn đang tìm kiếm một vòng đeo tay bằng thép không gỉ cho đồng hồ của bạn, bạn không nhất thiết phải đi cho mô hình ban đầu. Có vô số nhà sản xuất ngoài kia sản xuất một loạt các vòng đeo tay. Khi mua, hãy chắc chắn rằng bạn chú ý đến nơi chiếc vòng tay được làm. Giá cho một vòng đeo tay bằng thép không gỉ chất lượng tốt bắt đầu khoảng $ 45.

Cái gọi là vòng tay hạt gạo hạt gạo cũng có từ những năm 1960 và 70. Nó có được tên của nó từ các liên kết hình bầu dục nhỏ giống như hạt gạo. Sau nhiều năm sống trong bóng tối, thiết kế này đang trở lại. Ví dụ, TAG Heuer Autavia đã có sẵn trên loại vòng đeo tay này từ năm 2017. Vòng đeo tay Hạt gạo có sẵn từ một số nhà sản xuất và có thể được mua trực tuyến bắt đầu từ khoảng 45 đô la.

Tag Heuer Autavia Hạt gạo

Tag Heuer Autavia Hạt gạo

Vòng đeo tay Milan có nguồn gốc từ Milan thế kỷ 19, cuối cùng đến Đức vào đầu thế kỷ 20. Chiều cao của sự phổ biến của nó là vào những năm 1960 và 70. Do hình dạng và cấu trúc, vòng đeo tay Milan thường được gọi là vòng tay lưới. Giá cho các ban nhạc chức năng theo phong cách này cũng bắt đầu khoảng $ 45.

Loading Facebook Comments ...