Thang máy – Thang cuốn Nippon escalator

Thang cuốn Sài Gòn với cấu tạo gồm hệ thống những bước thang sắp xếp liên tục và tách rời nhau tạo khoảng cách đủ cho một bước chân lên hay xuống thang, có thể di chuyển lên hay xuống dưới liên tục và luôn phiên nhau tạo thành một vòng tròn khép kín với lớp áo giáp là lớp bậc thang ăn khớp vào với nhau bằng cách bám vào những khe sâu của bề mặt phẳng của băng chuyền. Thông thường ta sẽ thấy thang cuốn đi theo đường thẳng thành hai đường song song một bên trên để sử dụng và một bên dưới để hoàn lưu bậc thang, nhưng vẫn có thể thiết kế kiểu thang cuốn hình xoắn ốc để tiết kiệm không gian ở nơi nhỏ hẹp. Thang cuốn thường được sử dụng theo từng đôi một một đi lên và một đi xuống, được sử dụng ở các sân bay, siêu thị hay trung tâm thương mại, các ga tàu điện,…

thang

Vì những thang cuốn thế hệ trước hay gây tai nạn nên các thang cuốn hiện đại để giảm thiểu rủi ro đó đã có những mô hình kiểu mẫ sau:
Đa số được cài đặt thêm tay vịn chuyển động song song cùng chiều và theo kịp sự chuyển động tịnh tiến của bước thang để giúp cho người đi hay đứng trên thang cuốn vịnh vào mà giữ thăng bằng, cũng để tránh trường hợp thang dừng đột ngột bởi lý do nào đó.
Bổ sung những tấm đệm chân phía trên đầu thang và phía cuối thang để người đi khi bước ra khỏi thang cuốn không vì quán tính của thang mà mất thăng bằng dẫn đến té ngã.

thang

Các bước thang hiện đại ngày nay còn được tạo đường sáng phân ranh giới, bằng đèn huỳnh quang nhuộm màu xanh lục, đèn tự động này được gắn bên trong hệ thống điện tử vận hành của thang.
Để người đi cảm thấy dễ theo kịp tốc độ của thang do quán tính, các thang cuốn hiện đại được cài đặt ở các bước thang cuối cùng và đầu tiên bằng phẳng.
Làm nổi bậc những đường ranh giới ở đầu hoặc cạnh bước thang bằng cách sơn chúng màu vàng nổi bậc như báo hiệu cho người đi biết.

Để phù hợp với lưu lượng người di chuyển trọng từng thời điểm trong ngày, hay trong tuần, tháng, các hướng di chuyển lên và xuống, tốc độ di chuyển của thang cũng được kiểm soát và điều chỉnh.

thang

Hai đầu thang nơi các bước thang dễ tạo thành một máy kẹp được thiết kế khít kín với phần cố định che chắn phía trên, đảm bảo không để xảy ra tình trạng giày dép, áo quần người di chuyển không bị cuốn vào và lôi người vào như nhiều trường hợp trước, đặt biệt là sản phẩm của Trung Quốc thường xuyên xảy ra sự cố đau thương đó.

thangmayinfinity.com
thangmayinfinity.com/san-pham/thang-may-gia-dinh-infinity
thangmayinfinity.com/category/kien-thuc/bao-gia-thang-may-infinity-toan-quoc
Thang Máy INFINITY- Chuyên Thiết Kế, Sản Xuất, Lắp Đặt, Bảo Trì Thang Máy

Loading Facebook Comments ...