Thang máy – Thang cuốn và cách sử dụng an toàn

Thang máy – Thang cuốn và cách sử dụng an toàn

Nhiều lời phát biểu kiểu thờ ơ chính trị như thế này: Chỉ có ở Trung Quốc và hàng chất lượng kém của Trung Quốc mới để xảy ra tai nạn khi đi thnag cuốn chứ không bao giờ xảy ra ở Việt Nam. Tôi đã đi thang máy gần 30 năm nay mà chưa một lần nào bị hay thấy thang cuốn sụt lún mất an toàn cả. Các tại nạn hy hữu xảy ra chủ yếu là do thang cuốn đang bị hỏng và chưa được sửa chửa, có khi chất lượng quá kém của hàng Trung Quốc. Còn bên mình đây, tôi cảm thấy khá chắn chắc và an toàn khi hàng ngày vẫn sử dụng thang cuốn như vậy.
Chính những suy nghĩ đó đã khiến rất nhiều người thờ ơ khi để con nhỏ tự do đùa nghịch khi đi thang cuốn. Thậm chí, một số người còn vô tư leo lên

thang

Và với những suy nghĩ như thế, dù không biết có đúng hay không thì ta cũng cần biết, rủi ro là thứ luôn chiếm một tỷ lệ vô cùng nhỏ, nó vừa khó có thể so sánh của rủi ro trường hợp này với rủi ro của trường hợp kia, và mọi rủi ro đều mang lại kết quả thiệt hại to lớn vô cùng, đã khiến nhiều gia đình khi dẫn con nhỏ vào thang máy để mặc chúng vui đùa, thiếu tập trung, các bạn nữ thì mặc sức mặc váy đi vào thang máy mà không quan tâm váy dễ bị cuốn vào một khe hở nào đó. Và tay vịn của thang máy nhiều khi trở thành một phụ kiện để trang trí, những người chủ quan không vịn vào đó. Nhiều trường hợp còn lạ lùng là phụ huynh khi đi siêu thị bỏ con mình vào giỏ đẩy, đẩy vào thang cuốn mà không cần biết khi xảy ra sự cố làm sao con mình thoát ra kịp.
Nhiều người vừa nghe điện thoại vừa bước vào thang cuốn, rất nhiều trường hợp không thèm quan sát bậc thang cuốn mà cứ thế bước vào giữa hai bậc thang cuốn, có khi trượt có khi giữ được thăng bằng thì trụ lại được. Còn nếu gặp phải trường hợp này kèm theo chị gái mang đôi giày cao gót thì xác định là từ trật chân cho tới bông gân, vì giày cao gót thì làm sao giữ thăng bằng khi mất thăng bằng được.

thang

Có nhiều loại nguy hiểm xảy ra khi sử dụng thang cuốn, ta có thể phân loại thành hai kiểu chính là nguy hiểm do lỗi kỹ thuật và lỗi tình trạng thang máy, và nguy hiểm do sử dụng thang máy không đúng cách. Nghe qua nhiều người lại xem thường, bởi quả thực thang cuốn rất dễ sử dụng và rất an toàn, nhưng khả năng xảy ra những điều ngoài ý muốn vẫn có nếu chúng ta bất cẩn. Còn như chúng ta đã cẩn thận khi đi thang cuốn, đầu tiên ta không phải bị nguy hiểm do bất cẩn, thứ nhì ta lại có thể xử lý hay phản ứng kịp thời nếu có trường hợp nguy hiểm sự cố do lỗi kỹ thuật của thang máy. Vậy, để tính mạng cũng như sức khỏe của mình, các thành viên trong gia đình, cũng như cả cộng đồng, mỗi người nên tự có ý thức hơn khi đi thang cuốn, nhất là khi có trẻ nhỏ, người già.

thang

Trên đây là tổng hợp lời khuyên từ công ty Thang máy – Thang cuốn chúng tôi, rất mong khách hàng và người sử dụng lưu tâm đến. Chúng tôi là công ty chuyên kinh doanh và lắp dặt, thi công, bảo trì các loại Thang máy – Thang cuốn với công nghệ tiên tiến.

http://thangmayinfinity.com
http://thangmayinfinity.com/san-pham/thang-may-gia-dinh-infinity
http://thangmayinfinity.com/category/kien-thuc/bao-gia-thang-may-infinity-toan-quoc
Thang Máy INFINITY- Chuyên Thiết Kế, Sản Xuất, Lắp Đặt, Bảo Trì Thang Máy

Loading Facebook Comments ...