Thành lập công ty và các vấn đề về vốn bạn cần phải biết

Bạn hay gia đình bạn đang cần thành lập công ty riêng? Bạn không biết các vấn đề về vốn nào cần phải quan tâm khi thành lập doanh nghiệp? Đừng lo lắng, hãy đọc hết bài viết dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.


Các thành viên, cổ đông của công ty phải góp vốn đầy đủ và đúng thời hạn đặt ra bằng tài sản vốn góp như đã đăng ký. Trong trường hợp các thành viên của công ty thay đổi các loại tài sản góp vốn đã cam kết trước đó thì cần phải có sự nhất trí, đồng ý của các thành viên còn lại trong công ty. Lúc này công ty cần có văn bản thông báo nội dung thay đổi đó trong vòng 7 ngày.

Tài sản góp vốn cho việc thành lập doanh nghiệp có thể không phải là tiền Việt nam, có thể sử dụng ngoại tệ hay vàng nhưng nó phải được các cổ đông, thành viên sáng lập công ty định giá.


Trong trường hợp các thành viên không góp đủ vốn và đúng hạn nộp thì nó được coi là nợ của thành viên đó đối với công ty. Và người đó sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi phát sinh. Nếu như trong một thời gian nhất định mà thành viên đó vẫn chưa đóng đủ như cam kết thì họ sẽ không còn là thành viên của công ty nữa, công ty phải tiến hành đăng ký thay đổi kinh lại.


Đối với những thành viên đã góp đủ vốn và được coi là thành viên của công ty phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như giấy chứng nhận góp vốn, phần góp vốn, giá trị góp vốn….

Trên đây là những điều về vốn bạn cần biết khi thành lập công ty liên doanh hay thành lập các doanh nghiệp. Trong quá trình làm thủ tục, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Công ty Luật Hoàng Phi để được giải đáp nhanh nhất.

Loading Facebook Comments ...