Thiết kế tay đề của touring bike

Tay đề của Touring bike có thiết kế rất đa dạng khá giống với phần tay đề của chúng. Nhìn chung thì một chiếc tay lái phù hợp cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau đây đó chính là hợp với thói quen và cách chạy của người sử dụng. Có khá nhiều vị trí cầm nắm để thay đổi giúp cho người đạp thoải mái bớt mệt mỏi.

Thông tin về thiết kế tay đề:

Tay lái drop bar:

Xem thêm: >> Xe đạp trẻ em 

>> Mẫu xe đạp thể thao 

Việc làm quen với các loại tay lái hay các tay lái cuộc được đánh giá là rất quen thuộc khi mà có nhiều yếu tố kỹ thuật được áp dụng trong nó. Có nhiều vị trí thay đổi để giúp cho người sử dụng cảm thấy mệt mỏi thoải mái hơn chính là mục tiêu mà nhiều  nhà sản xuất xe đạp hướng đến. Nếu với ai đã quá quen thuộc với tay lái cuộc ( Drop bar) thì việc sử dụng drop bar có nhiều vị trí cầm nắm giúp cho người đạp dễ dàng thay đổi tư thế thoải mái được xem là mục tiêu mà nhiều người hướng đến. Các tư thế dù thấp dù cao hoặc đạp ngược hướng gió đều đươc nhiều người sử dụng rất thoải mái và dễ chịu. Tuy vậy do drop bar có đặc điểm thiết kế có chiều ngang khá nhỏ và tay thẳng không nằm về phía trước khá nhiều nên việc điều hướng điều khiển khi mà gặp nhiều đoạn đường khó đi hoặc cần phải chở nặng thực sự rất khó khăn.

Tay lái bướm:

Một dạng tay lái được sử dụng khá phổ biến và touring được xem là tay lái bướm. Tay lái bướm với đặc điểm không có nhiều vị trí cầm nắm nhưng chúng lại được nhiều người sử dụng nhất đó là những người đã quá quen thuộc với xe leo núi. Có rất nhiều dạng tay lái được sử dụng và chế biến thêm thắt vào với mục đích hướng đến một tay lái phù hợp vừa ý và đặc biệt chúng cần phải hợp gu với người sử dụng.

Mẫu xe đạp touring

Chủ nhân chiếc xe đạp này cần phải có cách điều khiển xe thuần thục, bởi nếu không thuần thục thì khó có thể đi một chiếc xe như vậy. Độ cao của tay lái touring thường được thiết kế không quá thấp và phù hợp đa phần từ cao hơn đến độ cao của yên tùy thuộc vào phần của mỗi người nhưng nhìn chung thì chúng giúp tạo ra một tư thế dễ chịu thoải mái và rất dễ điều khiển giúp cho người dùng thoải mái nhất khi đi xe.

Phần tay lái là một bộ phận quan trọng quyết định không nhỏ đến sự thoải mái và dễ chịu khi đi xe đạp, chính vì thế nếu am hiểu một cách đầy đủ thì hãy chọn lựa những chiếc tay lái có thiết kế phù hợp nhất để giúp cho chuyến đi của bạn được trọn vẹn.

Loading Facebook Comments ...