Thời kỳ khó khăn của đồng hồ Thụy Sỹ

Tại triển lãm đồng hồ đeo tay lớn nhất thế giới – BaselWorld đây là dịp cho các nhà sản xuất đồng hồ gia tăng doanh số khi mà trong sự kiện nay họ sẽ giới thiệu các mẫu đồng hồ mới nhất của mình. Và trong năm nay cũng đang chứng kiến sự khó khăn cho các hãng đồng hồ đến từ Thụy Sỹ

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/29/thuong-hieu-dong-ho-casio-g-shock-va-hanh-trinh-never-give-up/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/29/angela-phuong-trinh-lam-dai-su-thuong-hieu-dong-ho-baby-g-tai-viet-nam/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/29/su-hap-dan-cua-casio-w-800hg-9avdf-pin-10-nam/

 

Sự phát triển như vũ bão của Smartwatch đang đẩy các nhà sãn xuất đồng hồ của Thụy Sỹ cần có  những tính toán sống còn.

Tại triển lãm đồng hồ đeo tay lớn nhất thế giới – BaselWorld đây là dịp cho các nhà sản xuất đồng hồ gia tăng doanh số khi mà trong sự kiện nay họ sẽ giới thiệu các mẫu đồng hồ mới nhất của mình. Và trong năm nay cũng đang chứng kiến sự khó khăn cho các hãng đồng hồ đến từ Thụy Sỹ

Năm ngoái, nền xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ giảm 10% lớn nhất tính từ thời điểm khủng hoảng kinh tế. Xuất khẩu trong tháng 2/2017 cũng giảm sút với tốc độ không khác gì năm 2016. Còn hãng Swatch một trong các hãng sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới cũng đã báo cáo mất đi 47%  lợi nhận năm 2016.

Đồng Hồ Nam Nobel Honor Collection 2880059010103

Các hãng đồng hồ Thụy Sĩ  đã tồn tại quá lâu đủ để biết cách sống sót ra sao qua các khủng hoảng. Blancpain là một thương hiệu thuộc sở hữu của Swatch đã tồn tại từ năm 1735 đến nay. Tiếp sau đó 20 năm thì Vacheron Constantin cũng ra đời. Thương hiệu này giờ thuộc Richemont cũng là một hãng sản xuất đồng hồ đeo tay xa xỉ của Thụy Sỹ, đây là đối thủ nặng ký của Swatch.

Tại một thị trấn của Thụy Sỹ, khi các nhà máy sản xuất đồng hồ vẫn đang hoạt động, các công nhân thì miệt mài lắp ráp các bộ phận bên trong chiếc đồng hồ như bánh răng, lò xo, đã quý và các chi tiết nhỏ khác. Nhưng nhu cầu gần đây của thế giới đã có sự biến đổi.

Từ năm 2004 – 2012 xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ tăng mạnh, nhất là tại thị trường Trung Quốc. Các khách hàng đến từ Trung Quốc đã đóng góp ½ trong số này. Và các nhà sản xuât thì đua nhau giới thiệu nhiều mẫu đồng hồ đắt tiền hơn và đồng thời họ cũng nâng cao giá bán cho các sản phẩm khác trên thị trường.

Đồng Hồ Nam L'Duchen Aerostat D 237.71.31

Sau đó thì cuộc khủng hoảng tài chính đã nổ  ra khéo theo nhu cầu mua sắm những mặt hàng xa xỉ phẩm giảm xuống… của thế giới và người Trung Quốc cũng giảm mạnh.

Tuy nhiên động thái này cũng không làm giảm đi các nguồn cung ra thị trường của các hãng đồng hồ Thụy Sĩ, ngược lại họ vẫn cung cấp nhiều sản phẩm hơn và đưa chúng đi khắp thế giới. Gần đây nhất thì Thụy Si đã tăng nhẹ kim ngạch xuất khẩu của mình sang Trung Quốc, bởi vì thời điểm nhạy cảm như thế này ít người Trung Quốc đi sang Châu Âu để mua đông hồ bởi thuế phí cao hơn và các mối lo ngại an toàn đến tính mạng. Tuy nhiên tại thị trường được xem là quan trọng nhất của Thụy Sĩ là Hồng Không, doanh số bán đồng hồ đeo tay vẫn rất ảm đạm.

Loading Facebook Comments ...