thực hư chuyện thuốc se khít âm đạo dành cho phụ nữ

 

Trước những lời đồn thổi về thuốc se khít âm đạo dành cho phụ nữ sau sinh, các bác sĩ Dung -chuyên khoa pttm thuộc Thẩm Mĩ Viện Lilia cho rằng đây chỉ là một hình thức chiêu trò lừa đảo của những chủ bán hàng.

Bất cứ một bộ phận nào trên cơ thể khi giãn ra thì không có thuốc nào có khả năng làm co lại. Âm đạo nữ giới cũng không hề ngoại lệ, việc làm co, thu gọn âm đạo cũng không hề đơn giản. Muốn thu nhỏ vùng kín đòi hỏi phải có biện pháp can thiệp như tập luyện, phẫu thuật chứ không có chuyện dùng thuốc hay gel là có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bác sĩ Dung chia sẻ về việc thẩm mỹ tầng sinh môn : Nếu tồn tại loại  thuốc thu nhỏ âm đạo như những rao bán trên mạng thì những loại thuốc này chắc chắn có chứa một chất hóa học cực mạnh nào đó, có khả năng làm co da tại vùng âm đạo. Những loại thuốc này khi bôi sẽ tạo cảm giác se khí giả, khiến chị em tưởng là âm đạo đã co lại.

Tuy nhiên, cảm giác khít giả này chỉ tồn tại trong một thời điểm nào đó mang tính tức thời chứ không lâu dài. Hơn nữa, sau khi thuốc hết tác dụng, chị em còn phải đối mặt với những bất lợi như khô âm đạo gây đau rát khi quan hệ.

Đồng thời, ngay cả những loại thảo dược được cho là an toàn nhất cũng chứa nhiều dược chất có khả năng gây nên những phản ứng cho da như dị ứng. Vì vậy mà chất hóa học có trong thuốc se khít âm đạo có thể hấp thu qua da và máu gây nên tình trạng dị ứng.

Nguy hiểm hơn còn có thể gây viêm nhiễm vùng kín, thậm chí gây ra tình trạng teo âm đạo, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống chăn gối cũng như sức khỏe sinh sản của chị em. Thường thì teo âm đạo hay gặp ở nữ giới ở độ tuổi mãn kinh do lượng estrogen suy giảm nhưng nếu chị em ở độ tuổi trẻ hơn nhưng vì muốn thu nhỏ âm đạo mau chóng nên sử dụng các loại thuốc se khít âm đạo không rõ nguồn gốc xuất xứ khi bôi các chất hóa học trong thuốc sẽ làm mỏng niêm mạc âm đạo biến chúng thành lớp màng mỏng và khô. Nếu sau một thời gian sử dụng thuốc thu nhỏ âm đạo mà chị em có các triệu chứng như: khô âm đạo, đau hay chảy máu âm đạo khi quan hệ tình dục, ngứa vùng kín, đau nhức hay bị dị ứng ở âm đạo, có cảm giác đau và nóng rát khi đi tiểu,tiểu không tự chủ và đau khi chạm vào âm đạo thì cần đi khám gấp vì đó có thể là các triệu chứng của teo nhỏ âm đạo.

 

 

Loading Facebook Comments ...