Thường xuyên bị đau bụng đầy hơi phải làm sao cho khỏi

Tôi hay ợ hơi, nhiều khi muốn ợ không được hoặc khó ợ, lúc ợ thức ăn hay trào ngược lên trên, dạ dày trướng hay đầy và buồn nôn. Tôi đã nội soi dạ dày và Hp âm tính. Bác sĩ không cho thuốc gì nhưng triệu chứng trên không hết. Tôi thường xuyên bị ợ hơi, nhiều khi muốn ợ không được hoặc khó ợ, lúc ợ thức ăn hay trào ngược lên trên, dạ dày trướng hay đầy và buồn nôn.

Résultat de recherche d'images pour "chướng bụng đầy hơi"

Tôi đã nội soi dạ dày và Hp âm tính. Bác sĩ không cho thuốc gì nhưng triệu chứng chướng bụng khó thở trên không hết. Chứng đầy hơi hay nhiều hơi do hiện tượng tích tụ hơi trong dạ dày, xảy ra khi lượng hơi trong dạ dày và ruột nhiều. Khi chúng ta nuốt hơi có khoảng 2-3ml không khí vào dạ dày, đây là nguồn gốc của khí ôxy và nitơ tích tụ lại trong ống tiêu hóa. Các khí sinh ra trong ống tiêu hóa (dạ dày và ruột) có thể đẩy hơi ra ngoài bằng động tác ợ hơi hay đánh hơi.

Trong thư của bạn cho biết bạn thử vi khuẩn H.P âm tính nhưng không nói rõ kết quả nội soi dạ dày. Tình trạng hiện nay của bạn là ăn không tiêu, ợ hơi và ợ chua, kèm theo là hiện tượng táo bón. Các triệu chứng nói trên là các triệu chứng của hai bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa là viêm dạ dày và hội chứng ruột kích thích thể táo bón. Trong hội chứng ruột kích thích thể táo bón thì, bệnh nhân sẽ có triệu chứng khó đi ngoài hay không có triệu chứng buồn đi ngoài.

>> cách trị đầy bụng khó tiêu

Khó đi ngoài là bệnh nhân có cảm giác muốn đi ngoài nhưng không đi được, phải rặn nhiều ngồi lâu mà vẫn không ra phân được. Hiện tượng này có triệu chứng đầy bụng kèm theo. Do ăn nhiều chất tinh bột trong khi cơ thể không đủ hệ thống men để chuyển hóa hết. Cách ăn uống quá nhanh, nhai không kỹ, nuốt vội vàng, ăn nhiều chất béo, gia vị, chất kích thích (rượu, bia, cà phê, thuốc lá). Do rối loạn vận động nhu động ống tiêu hóa ruột làm cho dạ dày lúc nào cũng đầy thức ăn và thức ăn xuống ruột chậm gây cho việc tiêu hóa thức ăn gặp khó khăn.

Loading Facebook Comments ...