Tìm hiểu về du học sau đại học tại Nhật Bản

 

Với một nền kinh tế và khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc, có thể nói Nhật Bản là vùng đất mơ ước đối với nhiều người. Bên cạnh đó các công ty du học Nhật Bản mọc lên như nấm khiến cho Nhật Bản đang là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh quốc tế – trong đó có du học sinh Việt Nam – đến theo học, nghiên cứu và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt. Nhiều người thường lựa chọn du học Nhật Bản ngay từ khi còn đang học cấp ba hay Đại học. Tuy nhiên, cũng có không ít người du học Nhật sau khi đã tốt nghiệp Đại học. Vậy du học sau Đại học có điều gì khác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Điều kiện đối với du học sau Đại học tại Nhật Bản

Các công ty du học Nhật Bản có thông báo để có thể du học sau Đại học ở Nhật Bản, các bạn du học sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam, có phẩm chất tốt, không vi phạm luật pháp, kỷ luật và đang trong thời gian chịu bất cứ hình phạt nào đến từ các cơ quan có thẩm quyền.
  • Đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam hoặc quốc gia khác.
  • Điều kiện về ngoại ngữ: du học sinh có thể lựa chọn học theo chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Nhật
  • Đối với chương trình tiếng Anh: có tối thiểu chứng chỉ IELST 7.0 hoặc TOEFT IBT 90 trở lên.
  • Đối với chương trình tiếng Nhật: yêu cầu về trình độ ngoại ngữ tùy thuộc vào khối ngành mà bạn đang định theo học, cụ thể là trình độ tối thiểu N3 với các khối ngành kỹ thuật, tối thiểu N2 đối với các khối ngành kinh tế.

Thông tin về du học sau Đại học ở Nhật Bản

Yoko- Trung tâm du học Nhật Bản

Trước khi bắt đầu chính thức chương trình sau Đại học, du học sinh ở Nhật Bản bắt buộc phải tham gia vào chương trình dự bị sau Đại học để củng cố tiếng Nhật và các kiến thức cần thiết cho kỳ thi vào chương trình chính thức. Trong đó, với chương trình dự bị sau Đại học, các bạn sẽ có 2 kỳ nhập học một năm là tháng 4 và tháng 10, học từ 6 – 24 tháng. Kỳ thi vào chương trình chính thức được tổ chức vào tháng 7 và tháng 12, tuy nhiên lại chỉ có 1 kỳ nhập học vào chương trình sau Đại học chính thức là tháng 4.

Học phí của chương trình sau Đại học tại Nhật Bản tùy thuộc vào từng trường, nhưng mức học phí trung bình cho một năm học là khoảng 540 000 yên đối với chương trình sau Đại học chính thức và khoảng 178 000 yên cho 6 tháng học chương trình dự bị.

Có thể nói, du học sau Đại học Nhật Bản có thể là một con đường mở ra những cơ hội mới cho các bạn du học sinh.

Loading Facebook Comments ...